Tropical Style không dành cho các người “sống vội”. Đó ko phải là bắt mắt thiết kế nội thất “mì ăn liền”. Ngược lại, nó đòi hỏi bạn phải thật sự có những chính kiến và ý tưởng mạnh. Có khả năng cá tính miền nhiệt đới sẽ không tốn kém của bạn quá phổ quát tiền, nhưng kiên cố sẽ là bài toán khó cho bạn trong việc thông minh.

thời trang miền nhiệt đới (tropical style) gói gọn trong tính từ “thoải mái”. Cố nhiên, sự thoải mái ấy sẽ gắn liền với tự nhiên, cây cỏ – giống như dòng tên “tropical”.

Hãy liên tưởng về 1 không gian nội thất Tropical đầy thư giãn với những băng ghế dài bằng gỗ thiên nhiên, các bồn tắm ngoài trời, thảm cỏ và các loai cây đặc trưng miền nhiệt đới…

Đối với Tropical Style, đơn vị thiết kế chú trọng hai yếu tố: Chất liệu tự nhiên, cây xanh trong nội thất và tông màu mộc. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thời trang này ở các nơi như đảo Bali hay Hawaii. Cùng Nghề Gỗ tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này nhé.

1. dùng đồ đan lát trong thiết kế nội thất Tropical (Mây tre đan)

những sợi tự nhiên của những vùng nhiệt đới chế biến từ mây, tre, nứa, lục bình… Bằng cách dùng chúng, bạn sẽ tạo ra thiết kế nội thất phong cách Tropical đẹp.

Ngày nay thị trường có phần lớn nội thất được làm từ mây, tre, lục bình.

1 Tấm thảm phòng tiếp khách từ lục bình hay 1 chiếc ghế ngồi cửa sổ bằng mây đều rất lí tưởng cho cá tính này. Bạn có khả năng thí nghiệm thêm phổ thông sản phẩm khác như màn trúc. Hoặc trang hoàng ko gian bằng tre nứa, nhất là không gian vườn, ngoài trời.

hai. Nội thất gỗ tự nhiên trong thiết kế nội thất phong cách Tropical

sử dụng gỗ thiên nhiên để ốp tường, hoặc lót sàn, trần nhà bằng gỗ đều rất thích hợp cho không gian nội thất theo phong cách miền nhiệt đới. Bạn nên tận dụng bề mặt gỗ thô, hoặc xử lí đơn thuần để giữ tinh thần tự nhiên.

3. Ánh sáng và ko khí trong thiết kế nội thất Tropical

Chính vì sự thoải mái là điều không thể thiếu, căn hộ chung cư theo cá tính nhiệt đới không thể thiếu ánh sáng và ko khí.

Bằng cách tối giản những trang bị không cấp thiết, dùng những chiếc màn từ tre, trúc hoăc sợi tự nhiê, căn nhà sẽ luôn sáng bừng ánh nắng tự nhiên. Thiết kế cửa sổ cũng cần mở rộng để đón phổ biến khí trời cho căn hộ.

4. Chất liệu và họa tiết.

Chất liệu cotton và sợi thô đều được ứng dụng thường xuyên cho Tropical style. Quan yếu là bạn phải tìm được các chất liệu mỏng, nhẹ, xốp.

Bạn có thể chọn drap giường, màn cửa đơn sắc thuần tuý, hoặc các họa tiết tropical như hình phiến lá chuối, hoa dâm bụt… Lưu ý tiết chế để giảm thiểu khiến không gian nội thất đẹp có quá đa dạng tông màu rối mắt.

5. Cây xanh

không thể thiếu trong căn nhà mang phong cách nội thất cá tính miền nhiệt đới. Có nhiều dòng cây xanh hay hoa cỏ ma bạn khả năng tuyển lựa.

Đối với cây xanh, bạn khả năng chọn chiếc cây chuối kiểng phát tài, hồng phát tài, lô hội… các loài hoa nhiệt đới cũng sẽ điểm tô cho khu vườn của bạn thêm sinh động. Hoa có thể được trong theo bồn ở ban công hoặc treo trong cách chậu. Bạn có thể mua những mẫu cây như hoa mười giờ, dừa cạn hoặc hoa hồng thượng hải, hoa thủy tiên…

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!