cách trang trí phòng khách nhà vuông

Nhà vuông là kiểu nhà ở có thiết kế mang nhiều ưu điểm và khá dễ dàng để bài trí nội thất. Tuy nhiên, làm thế nào để kiến thiết một không gian phòng khách trong căn nhà hình vuông một cách tối ưu nhất? Tìm hiểu ngay những cách trang trí phòng khách nhà vuông tối ưu trong bài viết này nhé!

1. Đặc điểm của phòng khách nhà vuông

Nhà vuông có thể coi là một không gian hoàn hảo với 4 góc vuông, không khuyết góc, các chiều trái phải đều đối xứng nhau. Nó có các cạnh bằng nhau hoặc gần bằng nhau. Nền nhà hình chữ nhật cũng là một dạng nhà vuông vì nó tạo thành 4 góc vuông không lồi lõm. Trong phong thủy, đây là kiểu nhà ở mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ. Đối với các căn nhà vuông, chúng ta sẽ thấy việc phân chia các khu vực riêng như phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… sẽ dễ dàng hơn. 

2. Cách trang trí phòng khách nhà vuông tối ưu

Nhà vuông khi thiết kế hoặc trang trí không gian khá dễ dàng. Vì hầu như không có góc khuyết nên bạn có thể bố trí các phòng nội thất đơn giản và khoa học. Nhưng làm thế nào để kiến thiết căn nhà, đặc biệt là phòng khách một cách tối ưu nhất? Tham khảo ngay một số cách trang trí phòng khách nhà vuông hiệu quả dưới đây nhé!

2.1. Sử dụng vách ngăn

Vách ngăn là một nội thất quen thuộc đối với những căn nhà chung cư hoặc những căn nhà vuông. Nó có tác dụng phân chia không gian. Ngày nay, các sản phẩm vách ngăn phòng khách thường được tích hợp với kệ tivi, tủ rượu hoặc tủ để đồ. Đây là một đồ vật khá được ưa chuộng để trang trí phòng khách nhà vuông. Bạn có thể sử dụng vách để chia phòng khách và phòng bếp, tạo sự tách biệt và ngăn cách giữa các không gian.

cách trang trí phòng khách nhà vuông
Vách ngăn là một nội thất không thể bỏ qua khi trang trí phòng khách nhà vuông

2.2. Sử dụng sofa vuông góc

Nền nhà vuông có 4 góc vuông, không khuyết và lồi lõm. Một trong những cách trang trí phòng khách nhà vuông tối ưu nhất đó là sử dụng những bộ sofa vuông góc. Kiểu dáng của chúng vừa tiện lợi lại cực kỳ tiết kiệm không gian. Với những căn nhà chung cư có diện tích khiêm tốn thì đây là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Sofa dạng chữ L là một trong những sự lựa chọn mà chắc chắn bạn nên thử!

cách trang trí phòng khách nhà vuông
Sofa chữ L vừa tiện dụng lại tiết kiệm không gian phòng khách

2.3. Sử dụng bàn trà tròn

Bàn trà tròn là một sản phẩm nội thất có tác dụng tiết kiệm không gian khá tốt. Nhưng căn hộ chung cư nền vuông, khi chia phòng khách có thể sử dụng bàn trà tròn nhỏ gọn để bài trí. Cách trang trí phòng khách nhà vuông này khá đơn giản nhưng lại rất tối ưu. Không cần cầu kỳ về mặt họa tiết trang trí, một chiếc bàn tròn nhỏ, cùng một sofa hình chữ L vuông góc là bạn đã có một không gian phòng khách ưng ý rồi! Ngoài ra, để tăng thêm phần màu sắc, bạn có thể thử những bộ sofa màu sắc sặc sỡ, phối hợp với một chiếc bàn tròn màu đối lập hoặc tương đồng. Chắc chắn nó sẽ tạo nên một căn phòng khách mới là và đầy sức sống đó!

cách trang trí phòng khách nhà vuông
Bàn trà tròn với sofa chữ L là một sự kết hợp hoàn hảo cho phòng khách nhà vuông

Xem thêm: Ý tưởng trang trí phòng ngủ bình dân cực chất

3. Lời kết

Nhà vuông là kiểu nền có thể nói gần đạt đến độ hoàn hảo và các góc cạnh. Nhờ vậy mà việc bài trí nội thất, chia không gian riêng trở nên đơn giản. Đồng thời, việc decor nội thất các phòng cũng đa dạng hơn. Với các cách trang trí phòng khách nhà vuông gợi ý bên trên, bạn đã có ý tưởng nào cho gia đình mình chưa? Cùng chia sẻ bên dưới bình luận để mọi người cùng tham khảo và sử dụng nhé!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!