Ứng dụng gỗ ghép là gì

Gỗ ghép hẳn là một loại gỗ còn khá xa lạ với nhiều người không chuyên về lĩnh vực nội thất hay làm mộc, nhưng nó lại rất gần gũi với gia đình chúng ta, điển hình như sàn gỗ.

Dù vậy, sàn gỗ chỉ là một loại gỗ ghép cơ bản nhất hiện nay, thực tế gỗ ghép không chỉ được ứng dụng vào nội thất văn phòng và gia đình.

Bạn tham khảo: Nội thất gỗ ghép.

Gỗ ghép là gì

Gỗ ghép như tên gọi của nó, là loại gỗ được ghép lại từ nhiều thanh gỗ, cục gỗ lại với nhau tạo thành một khối gắn kết nhất định. Gỗ ghép có thể ghép từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc thậm chí kết hợp cả hai.

Liên quan

Gỗ ghép là gì
Gỗ ghép là gì

Các loại gỗ ghép cơ bản

Như đã nói ở trên thì gỗ ghép có thể được ghép lại từ thanh gỗ hoặc gỗ cục nên có thể phần chia gỗ ghép gồm 2 loại: Gỗ ghép thanh và gỗ ghép cục.

  • Gỗ ghép thanh phổ biến hơn, vì sản xuất được dễ dàng và đại trà. Gỗ thanh được ghép từ nhiều thanh gỗ với nhau bằng keo gắn chuyên dụng không làm hỏng cốt gỗ;
  • Gỗ ghép cục là loại gỗ ghép được gắn lại từ nhiều cục gỗ lại với nhau. Mục đích sản xuất gỗ ghép cục là tạo ra các sản phẩm mà không thể gia công theo các bước cơ bản vì dễ mất kết cấu, vỡ nứt.

Vì thế gỗ ghép cục có thể làm ra những sản phẩm nội thất có kiểu dáng thiết kế rất khác biệt so với nội thất truyền thống, hoặc làm đồ trang trí rất đẹp.

Một lưu ý nữa là dù gỗ ghép cục làm từ gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên thì đều được xử lý hoá chất chống thấm nước, chống mối và cong vênh cơ bản nên chất lượng khá ổn.

Ứng dụng gỗ ghép là gì
Ứng dụng gỗ ghép là gì

Điểm trừ duy nhất của gỗ ghép là khe hở, vì được ghép lại từ nhiều thanh cục gỗ nên chắc chắn sẽ có kẽ hở.

Ứng dụng của gỗ ghép

Sàn nhà là loại gỗ ghép thanh được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay, gỗ ghép cục dùng để làm đồ nội thất lắp ghép động vật, toàn nhà nhỏ… để trang trí nội thất cho nhà ở gia đình và văn phòng.

Trên đây là một số hiểu biết nhỏ về gỗ ghép, đặc điểm và ứng dụng của nó. Nếu bạn muốn làm sàn nhà hoặc tìm mua nội thất lắp ghép thì ghé thăm nội thất Go Home để lựa chọn sản phẩm phù hợp

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!