Không nội thất ngôi nhà chiếm một phần rất quan trọng ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. Nếu đã quá nhàm chán với không gian nội thất hiện tại, hãy thay đổi diện mạo cho nó bằng một vài mẹo nhỏ dưới đây

1.Thay đổi màu sơn

Màu sơn tường có tác động rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của chúng ta. Ví dụ gam màu đỏ khiến bạn cảm thấy nóng bức và dễ nổi giận, thì những gam màu dịu mát lại khiến tâm trạng thoải mái hơn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn giấy dán tường thay cho sơn nếu muốn. Giấy dán tường vừa tiện lợi, dễ dán mà lại có nhiều kiểu dáng, bạn cũng có thể thay đổi giấy dán bất cứ khi nào mình thích

2.Thay đổi gạch lát nền

Một cách khác có thể giúp bạn thay đổi diện mạo cho ngôi nhà mình chính là thay đổi gạch lát nền.

Thay vì sử dụng gạch lát màu sắc rực rỡ, bạn có thể thử đổi sang thiết kế có màu dịu nhẹ hơn. Cũng giống như màu sơn tường. Màu gạch và thiết kế của nó cũng sẽ phản chiếu tác động không nhỏ tới tâm trạng và cảm xúc của người trong nhà.

3.Treo thêm đèn

Bạn có biết tại sao có những gian hàng nhìn ngoài cảm thấy vô cùng bắt mắt dù bài trí cực đơn giản, ngược lại có những gian hàng dù được bài trí cầu kỳ nhưng lại khiến ta có cảm giác đơn điệu hay không? Đó chính là nhờ hiệu ứng đèn đấy.

Đèn có tác dụng rất lớn trong việc làm mới và nổi bật không gian. Nếu bạn cảm thấy ngôi nhà của mình đã không còn đủ sức hấp dẫn hoặc quá tẻ nhạt, hãy treo một chiếc đèn trần giữa nhà, nó sẽ khiến căn nhà bạn sáng sủa và thu hút hơn rất nhiều.

Trong trường hợp nhà bạn đã có đèn rồi, hãy thử đổi màu ánh sáng từ trắng sang vàng hoặc ngược lai xem sao nhé.

4.Thay đổi vị trí các đồ vật nội thất

Một cách đơn giản khác giúp bạn đỡ tốn tiền, đó là thay đổi vị trí của các vật dụng nội thất. Nếu trước kia bạn đặt bộ sofa nhà mình ngay giữa phòng khách, thì hãy thử đổi vị trí của nó ra góc, sắp xếp lại vị trí đôn ghế xem sao.

Cách sắp xếp các vật dụng trong nhà sẽ tạo cảm giác mới mẻ hơn do có sự thay đổi về không gian xung quanh.

5.Tranh


Treo tranh cũng là một ý tưởng hay giúp bạn thay đổi diện mạo cho không gian sống của mình. Bạn có thể treo một bức tranh chân dung của chính mình ngay góc phòng khách nếu đủ tự tin, hoặc chọn một bức thủy mặc, cảnh nông thôn làng quê nếu muốn.

Bài viết liên quan