Nhiều người tiêu dùng có một tác dụng là khi sử dụng gỗ cao su có tốt không, tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi đến thế.

Hiện tại gỗ là một trong những vật liệu rất được yêu thích và thường xuyên sử dùng hiện nay, trong đó có nhiều khách hàng thường đặt ra câu hỏi gỗ cao su có tôt không? Vì đây là một vật liệu gỗ đẹp và giá thành rẻ.

Dùng gỗ cao su có tốt không, chức năng của nó

Cho đến những năm 2000, khi những tiến bộ khoa học – kỹ thuật được phát triển thì gỗ cao su được để ý nhiều hơn.

Nếu được xử lý tẩm, sấy tốt bằng công nghệ hiện đại thì đây sẽ là nguồn nguyên liệu gỗ cao su rất có giá trị.

Trong khi nguồn cung của các loại gỗ thuộc nhóm cao hơn ngày càng khan hiến và giá cả thì ngày càng tăng, khiến cho đồ nội thất làm bằng gỗ cao cấp có giá cao ngất ngưởng, thì lúc này một loại gỗ mang tính bền vững và sinh thái được nhiều người hướng đến.

Gỗ cây cao su hoàn toàn là nguồn nguyên liệu có thể khai thác bền vững, thân thiện với môi trường.

Vì người ta chỉ khai thác lấy gỗ khi đã hết chu kì lấy mủ của cây su. Việc sử dụng gỗ cao su làm nội thất còn được xem là giúp cải thiện hệ sinh thái rừng và bảo vệ nguồn tài thiên nhiên.

Hiện nay, cây cao su được đánh giá là một loại cây đặc biệt cho hiệu quả kinh tế cao, vừa có thể lấy mủ vừa có thể lấy gỗ làm nội thất.

Dùng gỗ cao su có tốt không

Từ những nguyên nhân tự nhiên trên, con người đã tập trung vào nghiên cứu và chế biến các loại gỗ tự nhiên giá rẻ mà chất lượng sử dụng cao, đó là gỗ gép.

Trên thị trường hiện nay có các loại gỗ ghép như gỗ cao su, xoan đào, tràm, gỗ sồi nga.

Nhưng sử dụng gỗ cao su có tốt không có nguồn cung cấp dồi dào nhất hiện nay là gỗ cao su. Hàng năm ở các vùng cao như tây nguyên, đông nam bộ cung cấp hàng triệu mét khối gỗ cao su cho các nhà máy sản xuất nội thất.

Gỗ cao su có cấu trúc như các loại gỗ cứng khác, gỗ có độ cứng tốt, có liên kết bền chặt, không bị co rút, nứt téc. Đặc biệt gỗ cao su là lọai gỗ duy nhất có cơ chế chống mọt tự nhiên.

Vân của gỗ cao su khá đẹp, thường có màu sáng nên nội thất từ gỗ cao su có thể sơn được nhiều màu sắc khác nhau: Màu tự nhiên, vàng gỗ, nâu đỏ…

Màu sắc của gỗ cao su thường có màu sắc ánh vàng đa dạng từ xám, sáng đến nâu, có thể phối màu thích hợp với các màu sắc khác được sử dụng trong nội thất, phù hợp với nhiều không gian trong nhà và rất sang trọng.

Bên cạnh màu sắc tự nhiên của gỗ thì khi thực hiện các sản phẩm bàn ghế gỗ cao su còn được phủ lên một lớp UV và 2K nhằm tạo lớp nhẵn bóng, làm cho vân gỗ hiện ra rõ nét hơn và chống trầy, chống thấm nước.

Gỗ cao su có cấu tạo đặc biệt không hút nước, không thấm nước trong nhiều điều kiện

Nhờ tính đàn hồi tự nhiên của gỗ nên sản phẩm có độ dẻo dai và cứng cáp, có thể uốn cong hay thẳng mà không bị gãy nứt, bền bỉ với thời gian.

Sử dụng gỗ cao su có tốt không, lợi ích của việc sử dụng

Có một tính năng của gỗ cao su khiến nó là một nguyên liệu rất quan trọng trong thế giới ngày nay. Gỗ cao su là gỗ đứng nhất về mặt sinh thái “thân thiện” được sử dụng trong ngành công nghiệp đồ nội thất ngày nay.

Sau khi đời sống kinh tế của cây cao su (trung bình là 26-30 năm) sản lượng mủ cao su trở nên cực kỳ thấp và các chủ đồn điền sau đó sẽ cắt giảm cây cao su già và trồng cây mới. Vì vậy, không giống như các loại gỗ khác được cắt giảm cho mục đích duy nhất của sản xuất đồ nội thất, cây cao su chỉ được sử dụng sau khi nó hoàn thành chu kỳ cho mủ và chết.

Do đó gỗ này là thân thiện môi trường theo nghĩa là chúng tôi đang sử dụng những gì còn lại của một chu kỳ kinh tế khác nhằm chống lãng phí.

Ngoài ra, gỗ cao su được đánh giá cao vì có thớ gỗ dày, ít co rút, màu sắc hấp dẫn và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác nhau. Qua nhiều quy trình tẩm sấy gỗ cao su rất chắc và có khả năng chống mối, một, vì là gỗ tự nhiên nên hoàn toàn không sợ nước hoặc độ ẩm cao.

Với những công ty chế biến và sản xuất các loại gỗ này cũng đã đóng góp một phần không nhỏ vào công tác bảo vệ rừng và xây dựng thiên nhiên thêm tươi và xanh hơn.

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!