cac-loai-go-quy-nhat-viet-nam

***Ưu điểm
Bền + Đẹp: Vật liệu gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, một số ít loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc … còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

Xem thêm: Dự án Sao Vàng City

Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , không có hai loại gỗ có vân giống nhau , cho nên vì thế từ xưa những người dân am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, y như vân tay của con người vậy .

Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp . Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…

cac-loai-go-quy-nhat-viet-nam

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỒ NỘI THẤT GỖ TỰ NHIÊN NGƯỜI DÙNG NÊN BIẾT

Ưu điểm gây nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tuy nhiên, điểm tất yếu là phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao mặc dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn. Qua quy trình gia công kỹ càng của những người thợ lành nghề sẽ bảo vệ được độ bền đẹp trong suốt quy trình sử dụng.

Mẫu mã, kiểu dáng đa dạng: Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước không giống nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo những họa tiết, kết cấu mang tính chất mỹ thuật ,

điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

Nội thất gỗ mang vẻ đẹp cổ điển, ấm cúng, sang trọng, đa dạng mẫu mã, kích cỡ hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra, nhiều loại gỗ đặc biệt còn có những điểm đặc biệt như mùi hương giúp xua đuổi muỗi và côn trùng,…

***Nhược điểm:

Giá thành cao : Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, Hiện nay đa phần gỗ tự nhiên được nhập khẩu, cho nên giá gỗ tương đối cao, ngân sách gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của dòng sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề mộc thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!