Chọn hướng nhà chung cư hướng nào để vợ chồng gặp phổ biến may mắn, kê giường hướng nào để sớm sở hữu tin vui?​

Dưới đây là phần giải đáp của Kiến trúc sư Hoàng Minh Giang:

Chủ nhà sinh năm 1981, năm âm lịch: Tân Dậu, mệnh Thạch Lựu Mộc, quẻ mệnh: Khảm, thuộc Đông tứ mệnh. Những hướng thấp của tuổi này là: Thiên y (hướng Đông), sinh khí (hướng Đông Nam), Diên niên (hướng Nam), Phục vị (hướng Bắc).

Vợ gia chủ sinh năm 1989, năm âm lịch: Kỷ ghen tuông , mệnh Đại Lâm Mộc, quẻ mệnh: Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Những hướng thấp của tuổi này là: Thiên y (hướng Nam), nhựa sống (hướng Bắc), Diên niên (hướng Đông), Phục vị (hướng Đông Nam).
những hướng xấu cả 2 vợ chồng là: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Nên chọn hướng cửa chính nào?

Vợ chồng bạn đều thuộc Đông tứ mệnh sẽ tương ứng có Đông tứ hướng phải chăng giống nhau, chỉ khác nhau ở vị trí chừng độ rẻ . Ví dụ: hướng Bắc là hướng sinh khí của vợ tức là hướng rẻ nhất, nhưng lại là hướng Diên Niên của chồng tức là hướng thấp thứ ba trong bốn hướng rẻ của chồng.

Hướng cửa chính vô cùng quan trọng đối có nhà mặt đất cũng như căn hộ nội thất chung cư..
Hướng cửa chính vô cùng quan trọng đối có nhà mặt đất cũng như căn hộ nội thất chung cư..

Trong phong thủy, khi chọn hướng nhà sẽ xem theo hướng của chồng. Bởi, thuận theo đạo âm dương thì chồng sở hữu nhân tố Dương, vợ với yếu tố Âm. Âm luôn phải thuận theo Dương.

Vì vậy , để chọn sắm chung cư hoặc xây nhà thì hướng cửa chính phải chăng nhất cho gia đình bạn là hướng Diên Niên – tương ứng sở hữu hướng Nam theo mệnh của chồng sinh năm 1981.

Hướng này sẽ mang đến may mắn cho vợ chồng bạn, trong thời gian ngắn vợ chồng cũng sẽ gặt hái được phổ biến thành công trong cuộc sống. Ngoài hướng Nam, thì sở hữu thể chọn hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc đều đẹp.

Hướng kê giường để nhanh có tin vui?

Như đã nhắc ở trên, chiếu theo triết lý Âm phải thuận theo Dương trong phong thủy. Nên hướng kê giường trong phòng ngủ tương ứng mang bốn hướng tốt của người chồng – sinh năm 1981. Vợ chồng bạn đang mong sớm với tin vui thì phải chăng nhất nên chọn hướng Phúc Đức (còn gọi là hướng Diên Niên) và hướng sức sống để kê giường.

Ở đây tương ứng sở hữu hướng Nam và hướng Đông Nam. Khi kê giường cần tính theo đầu giường chứ không phải đuôi giường như 1 số người lầm tưởng.

Tranh giàn dưa với ý nghĩa phong thủy con mẫu đông đủ.

Kê giường theo hướng sức sống và Phúc Đức sẽ giúp vợ chồng thuận hòa, nhân khẩu và tài sản đều gia tăng . Kèm theo , để đạt vợ chồng sở hữu được cuộc sống viên mãn thì không chỉ phòng ngủ mà còn xem hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn độc…

Tranh có đôi mang cặp giúp gia nâng cao tình cảm vợ chồng.
Tranh có đôi mang cặp giúp gia nâng cao tình cảm vợ chồng.

Nên giảm thiểu các vật nhọn để trong thiết kế phòng ngủ bởi cả hai vợ chồng đều thuộc mệnh nên hạn chế các kim khí sắc nhọn gây sát khí. Ngoài ra, cũng cần hạn chế trưng hoa kém chất lượng , tranh ảnh hay thiết bị với màu sắc đen tối .

Có thể bài trí thêm những vật phẩm phong thủy để cầu con như tượng kỳ lân tặng con, tranh giàn bầu bí dây leo quấn quýt, trĩu quả, hay tranh con trẻ bụ bẫm , tươi vui để kích hoạt vận may về tình cảm cũng như con dòng .

Hướng kê bếp?

Trong ý kiến người xưa cũng như theo thuật phong thủy thì hướng bếp nên chọn “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là hướng bếp phải đặt ở hướng hay góc xấu của ngôi nhà nhưng nhìn về phía hướng thấp.

Bếp quay về hướng lành sẽ mang lại đa dạng tài lộc cho gia chủ.

Ở đây chủ nhà sinh năm 1981 thuộc Khảm trạch. Do vậy , hướng bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc, nhìn về hướng Đông Nam. Hướng Tây Bắc là hướng xấu phạm Lục sát phù hợp để đặt bếp, nhưng từ bếp nhìn ra hướng Đông Nam là sức sống . Tương tự , thích hợp với quan điểm “tọa hung hướng cát”. Bếp quay về hướng sinh khí giúp chủ nhà luôn gặp rộng rãi may mắn, con cháu đông đủ, thành đạt.

không những thế , bạn cũng có thể chọn bếp tọa ở hướng Tây và nhìn về hướng Đông. Tây là hướng Họa hại, nhìn về hướng Đông là hướng Thiên y. Đây cũng được coi là vị trí bếp lành. Bếp hướng ‘Thiên y’ giúp cho chủ nhà làm cho ăn phát đạt, tiền vào như nước và sức khỏe dồi dào.