Nhiều người chỉ thường quan tâm đến việc thiết kế không gian nội thất sao cho đẹp mắt, hợp phong cách mà quên mất một chi tiết rất quan trọng là cửa sổ.

Cửa sổ là nơi lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều nhất và khiến không gian sống sáng sủa, thoáng đãng hơn. Bài viết sau đây, chúng tôi xin mách bạn một số cách thiết kế cửa sổ đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

  1. Không nên xây cửa sổ đối diện cửa ra vào

Cửa sổ đối diện cửa ra vào là một điều đại kỵ trong phong thủy, bởi nó sẽ khiến vận may cũng như tiền bạc hao hụt do năng lượng ngũ hành đi vào từ cửa ra vào bị cửa sổ hút ra. Nếu không may vấp phải lỗi phong thủy này, hãy dùng rèm che hoặc đặt một chậu cây lên cửa sổ để giữ vượng khí.

  1. Thường xuyên lau chùi cửa sổ

Nhiều người trong quá trình lau dọn quên mất vệ sinh cửa sổ, khiến cửa sổ lâu ngày bị bám bẩn rất mất thẩm mỹ. Xưa vẫn có câu “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, mắt không sáng thì sẽ không thể nhìn thấu mọi sự vật sự việc, lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế bạn cần nhớ thường xuyên lau chùi cửa sổ giữ vệ sinh đồng thời đem đến may mắn cho bản thân.

 

  1. Không nên lắp cánh cửa sổ mở vào trong

Theo phong thủy, cửa sổ mở vào trong có thể gây ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình, chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý chi tiết này.

  1. Không nên lắp quá nhiều cửa sổ

Vẫn biết cửa sổ là nơi lấy ánh sáng và không khí cho căn nhà, nhưng xây quá nhiều cửa sổ, nhất là trong phòng ngủ sẽ khiến tài lộc và vận may của bạn bị hao hụt đáng kể, vì vậy chỉ nên lắp cửa sổ với số lượng vừa phải, đủ lấy ánh sáng vào nhà là được.

  1. Không đặt giường dưới cửa sổ

Đặt giường ngay phía dưới cửa sổ là yếu tố tối kỵ bởi cửa sổ là nơi luồng khí và ánh sáng đi qua lớn, có thể gây ảnh hưởng khiến bạn mất ngủ, về lâu dài sức khỏe sẽ bị suy kiệt. Nếu bắt buộc phải đặt giường ở vị trí này, bạn nên treo thêm rèm có chất liệu dày dặn để cản ánh sáng và nắng, về đêm nên đóng cửa sổ để có một giấc ngủ sâu.

Bài viết liên quan