Phong thủy là yếu tố quan trọng giúp bạn gặp thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, diện tích của hầu hết các căn hộ khép kín hiện nay không tránh khỏi vấp phải một số lỗi phong thủy, một trong số đó chính là phòng ngủ trên phòng bếp, nhất là giường bị đặt trên phòng bếp.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy áp dụng cách sau đây để hóa giải lỗi phong thủy này.

Lý do phòng ngủ nằm trên phòng bếp không tốt là do khi nấu nướng, hỏa khí bốc lên những không gian bên trên sẽ khiến những người trong phòng cảm thấy nóng bức, khó chịu.

Trong khi phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và mát mẻ để người cư ngụ thoải mái có một giấc ngủ sâu, nên việc để phòng bếp dưới phòng ngủ là điều tối kỵ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Để phòng bếp dưới phòng ngủ còn có quan niệm khiến người trong phòng dễ cáu bẳn, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, hoặc hay bị ốm đau bệnh tật.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể chuyển phòng ngủ sang một phòng khác và thay vào đó bằng phòng đọc hoặc phòng sinh hoạt chung…

Trong trường hợp không thể đổi phòng ngủ sang vị trí khác, hãy kê giường ngủ ra một vị trí khác sao cho không trùng với bếp nấu bên dưới.

Bạn có thể kê giường thẳng xuống tủ lạnh, bồn rửa chén, bàn ăn để không bị trùng với gian bếp, tuy nhiên cần bố trí hợp lý để không gây ảnh hưởng bố cục của căn nhà.

Bài viết liên quan