go-trac-do-la-gi

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách phân biệt các loại gỗ trắc. Gỗ trắc đỏ là gì và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng Nghề gỗ tìm hiểu một chút về loại gỗ tự nhiên này nhé!

Gỗ trắc đỏ là gì?

Trên thị trường hiện nay rất ưa chuộng hai loại gỗ trắc là trắc đỏ và trắc đen. Trắc đen là loại quý hiếm và trị giá cao hơn trắc đỏ.

Gọi trắc đen vì làm thịt gỗ có màu đen tuyền hồ hết mun sừng nhưng nhạt hơn, thực ra trong tự nhiên trắc đen và đỏ thuộc cùng họ.

Bạn tham khảo

Về nguyên tắc gỗ đã được ngâm trong bùn đất lâu thì độ bền rất cao, có khả năng kháng mối mọt cực tốt. Vì vậy nên trắc đen được ưa thích và giá cao hơn trắc đỏ khá nhiều.

go-trac-do-la-gi
Gỗ trắc đỏ là gì?

Gỗ trắc đỏ là một mẫu cây quý hiếm. Cây khi trưởng thành có độ cao từ 24 đến 25 mét và có các con đường kính thân lớn từ 1m tới 1,2m. Lúc đẽo cây gỗ trắc đỏ lúc đầu có màu vàng nhưng sau đấy chuyển sang dần thành màu nâu đỏ. Cây gỗ trắc đỏ là một loại cây quý có giá trị cao.

go-trac-do-la-gi

Dòng gỗ trắc đỏ được thuộc khu vực Tây Nguyên hay kể cụ thể hơn là tỉnh Đak Lak được đánh giá là bền đẹp. Giới chơi gỗ từ các nơi đến đây và săn đón ráo riết các sản phẩm làm từ gỗ trắc đỏ, thậm chí các gia đình giàu có còn đầu tư hẳn một bộ bàn ghế phòng khách hoặc bàn trà làm từ loại gỗ này!

Gọi trắc đỏ vì đặc điểm đặc trưng của nó, không loại gỗ nào trong thiên nhiên có được. Thân gỗ khi xẻ ra sản xuất có mầu đỏ tươi như củ cà rốt, mùi thơm và tương đối hắc.

Loại gỗ sơn huyết cũng có màu đỏ như vậy nhưng màu tối và sẩm hơn nhiều. Cũng vì điểm giống nhau như trên mà gỗ Sơn huyết thường dùng để làm giả gỗ Trắc vì trắc và sơn huyết có giá khác nhau đến mấy chục lần.

Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo của Nghề gỗ để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại gỗ bạn nhé!

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề mộc thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!