Nhà bếp không những là nơi chế biến những món ăn để cả gia đình quây quần dùng bữa mà nó còn là không gian tác động trực tiếp tới sức khỏe, tài vận của từng thành viên. Làm sao hóa giải sát khí nhà bếp và thúc đẩy tài lộc cho chủ nhân?

Hóa giải sát khí lúc nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

Mở cửa thấy lò

Phổ thông người muốn tăng cảm giác nới rộng không gian nội thất chung cư nhà bếp nên giản lược các thứ gây vách ngăn hoặc vật dụng cản trở tầm nhìn.

Cũng vì lý do này, phần lớn gia đình mẫu sản phẩm nhà ở theo kiểu “thấu suốt” trong khoảng trước ra sau, từ ngoài vào trong, chả hạn như trong khoảng phòng khách sở hữu thể trông thấy nhà bếp vì không có khu vực ngăn phương pháp , hoặc vừa mở cửa nhà bếp đã thấy bếp lò ngay trước mắt v.v… những bố cục này thường được gọi là “mở cửa thấy lò”.

Xét về vấn đề trường khí, một khi phạm phải lỗi phong thủy đề cập trên sẽ dễ khiến cho “hỏa lò” không ổn định, tác động tới sức khỏe ăn uống của người trong nhà, thậm chí còn dễ khiến vợ chồng bất hòa hoặc gặp thị phi tranh biện .

Ngoài ra , “mở cửa thấy lò” còn khiến chủ sở hữu bị hao tài tốn của, bởi vì bếp lò được xem là vật đại diện cho sự phong lưu phong lưu . Giả dụ khách khứa đến nhà dễ dàng nhìn thấy “tài phú” này của bạn sẽ dễ dẫn tới đố kỵ và hãm hại trong khoảng người bên ngoài, tài lộc thất thoát.

cách hóa giải phải chăng nhất là bạn nên bề ngoài vách ngăn hoặc sử dụng bức bình phong để tách biệt khi thiết kế phòng khách có nhà bếp. Nếu như không thể thay đổi vị trí bếp lò thì sở hữu thể đặt chậu cây xanh lá lớn ở phía trong ngay bên cạnh cửa nhà bếp để hóa giải bớt sát khí.

Trước hoặc sau bếp lò mang cửa sổ

Phổ quát người cho rằng vừa thổi nấu vừa ngắm cảnh bên ngoài là chuyện tương đối thú vị. Không những thế, bố cục trước hoặc sau bếp có cửa sổ là điều eo sèo trong phong thủy. Nó dễ khiến chủ sở hữu bị hao tài do tài khí bên trong khó tập hợp mà thường thất thoát qua những cánh cửa.

Bạn nên vận động bếp lệch sang một bên so có cửa sổ. Nếu như không thể thì rẻ nhất nên thay cửa kính bằng các chất liệu khác sao cho ánh nắng mặt trời ít thấu vào nhất để hóa giải.

Nhà bếp ngoài trời
Nhà bếp ngoài trời

Hiện giờ , không ít gia đình thích phá bí quyết theo kiểu hiện đại chậm triển khai là hình thức nhà bếp ngay bên ngoài ban công. Bố cục này khôn cùng tác động tài vận của chủ sở hữu vì “tài khố” của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa nhắc những trường khí xấu tiếp giáp với dễ làm cho nhiễu tài khí, gây mất cân bằng âm dương.

Ví như vẫn muốn giữ nhà bếp kiểu ngoài trời này thì bạn nên trải 1 tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng tiền xu bên dưới thảm để hóa giải.

Phía trên hoặc ngay cạnh bếp lò với trụ cột

Dù là xà ngang phía trên bếp hay trụ đứng ngay cạnh bếp cũng đều thuộc lỗi phong thủy, đặc trưng nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe người nữ chủ nhân. Bạn nên thay đổi vị trí bếp hoặc thêm các nguyên liệu với thể bao bọc hoặc che lấp những rường cột này.

Làm cho sao để xúc tiến tài vận cho chủ nhân?

Tận dụng sức mạnh cửa chính với cửa nhà bếp

Cửa chính được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi ấy nhà bếp lại là “tài khố”. Do vậy , để tận dụng tác động tương tác trong khoảng hai cánh cửa này, bạn không nên để chúng xuyên suốt nhau trên một tuyến đường thẳng vì làm cho thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.

Thấp nhất trong khoảng cửa chính ngôi nhà nên mẫu mã 1 lối đi “lệch” so có cửa nhà bếp, vừa cản sát khí từ bên ngoài vừa bảo đảm sự tập trung tài khí trong nhà. Bố cục này giúp chủ sở hữu có được tiền vô như nước và giữ được tiền tài .

Vị trí bếp lò mang thể hội tụ tài lộc
Vị trí bếp lò mang thể hội tụ tài lộc

Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp lò phải chăng nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ sở hữu, vì đây là người thường xuyên tiêu dùng nhà bếp nhất. Thí dụ nữ chủ nhân sở hữu mệnh Hỏa thì bếp lò nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ nhân .

Tuy nhiên , bạn cần cẩn trọng không để rơi vào lỗi “lưỡng thủy kẹp 1 lò”, tức là hai bên vị trí bếp với bồn nước hoặc hoạt động can hệ đến nước vì sẽ làm giảm tác dụng chiêu tài của bếp.

Phía sau bếp cũng cần có “núi tựa”, thường là bức tường vững chãi là tốt nhất để đảm bảo tài khố bền vững , tiền nong ít bị thất thoát.

Nhà bếp đầy lương thực, gia đình thêm ấm no

những cái nguyên liệu thường tàng trữ trong nhà bếp như hũ gạo, hũ muối hay những gia vị khác đều là đại diện cho sự no ấm , dư giả . Cho nên , luôn luôn giữ cho lương thực phần đông trong bếp sẽ khiến tài khí tập hợp càng phổ biến.

Hình trạng chiếc bàn ăn rất quan yếu

Bàn ăn chẳng những là công cụ để mọi người ăn uống mà còn là nơi kết nạp nhân khí lẫn tài khí. Rẻ nhất, bạn nên chọn bàn ăn với hình tròn hoặc oval biểu trưng cho sự phồn thịnh và đoàn kết của gia đình, tránh kiểu bàn góc cạnh vì gây sát khí. Ví như muốn dùng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên tránh ngồi ngay góc bàn.

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website nghe go thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!