nên chọn cửa gỗ hay cửa nhôm kính

Đây là vấn đề đặt ra của nhiều gia đình hiện nay khi tiến hành xây và hoàn thiện nhà cửa. Những bộ cửa ra vào tốt cần đáp ứng được yếu tố về an toàn, độ bền cũng như yếu tố thẩm mỹ nên cần dành thời gian để lựa chọn kỹ lưỡng. Về câu hỏi nên chọn cửa gỗ hay cửa nhôm kính thì chúng tôi có một số lời tư vấn dành cho các bạn như sau:

Nên chọn cửa gỗ trong những trường hợp nào?

  • Bạn yêu thích phong cách kiến trúc phương Đông, hoặc ngôi nhà của bạn được thiết kế theo gu phong cách này.
  • Cửa lắp đặt ở những vị trí ít bị mưa tạt vào hay ánh nắng hay gắt chiếu vào. Vì xét cho cùng thì trừ những loại gỗ cực tốt ra thì những cửa gỗ còn lại vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều từ điều kiện thời tiết.

 

nên chọn cửa gỗ hay cửa nhôm

Bạn đang có một ngân sách tương đối dư dả để thoải mái chi tiêu lựa chọn những bộ cửa gỗ tốt đắt tiền theo sở thích và điều kiện thực tiễn. Các loại cửa gỗ tốt như: cửa gỗ lim, gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ dổi, gỗ góc chó, gỗ đỏ, gỗ xoan đào…

làm nhà nên chọn cửa gõ hay nhôm

  • Lý do cuối cùng: Bạn thích chất liệu cửa bằng gỗ và các vật liệu tự nhiên. Vì cửa làm bằng gỗ có vân đẹp và đã được sử dụng từ lâu đời ở nước ta, có thể nói đây là loại cửa truyền thống.
  • Một số ưu điểm đáng chú ý của cửa gỗ: chất gỗ đẹp toát lên vẻ sang trọng quý phái, mang đậm màu sắc Á Đông, tạo cảm giác thân thiện, dễ dàng kết hợp cùng với nhiều kiểu phong cách kiến trúc khác nhau.

Nên chọn cửa nhôm kính cao cấp trong những trường hợp nào?

  • Căn nhà của bạn đang theo đuổi phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, tinh tế, nhẹ nhàng. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà sử dụng những tông màu trung tính là chủ đạo thì việc sử dụng cửa nhôm kính rất đẹp.
  • Dùng trong những căn nhà có thiết kế mở, cần những cửa kính lớn. Các bạn có thể dùng thêm rèm bên trong để có thể che chắn tầm nhìn và ánh nắng khi cần hoặc sử dụng hệ lam chắn nắng lắp ở bên ngoài ngôi nhà cũng có tác dụng tương tự.

chọn cửa nhôm kính thay cho cửa gỗ

Cửa nhôm kính góp phần tạo ra những công trình kiến trúc đẹp

  • Vị trí cửa ra vào là nơi chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết nhất. Cửa nhôm kính có tuổi thọ cao, bền bỉ dưới tác động khắc nhiệt của môi trường.
  • Chi phí lắp đặt cửa đi vừa phải thì nên chọn cửa nhôm kính thay vì cửa gỗ vì giá cửa nhôm mều hơn rất nhiều so với của gỗ mà vẫn đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

cửa nhôm kính xingfa lựa chọn tốt cho nhà

  • Bạn cần một loại cửa cách âm tốt thì cửa nhôm kính là một sự lựa chọn chính xác.
  • Ưu điểm tiêu biểu của cửa nhôm kính: kiểu dáng hiện đại, độ bền tốt hơn cửa gỗ, giá thành hợp lý, thi công nhanh chóng, dễ chọn lựa và lắp đặt mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.

tư vấn chọn cửa gỗ và cửa nhôm kính

Như vậy, hy vọng với bài viết này, bạn đã có câu trả lời “làm nhà nên chọn cửa gỗ hay cửa nhôm kính?” rồi nhé. Nếu bạn yêu thích dòng cửa nào, hãy liên hệ với đơn vị cung cấp gần nhất hoặc uy tín nhất nhé.