Vach-ngan-phong-ngu-dep,-sang-trong

Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói rằng thị phần sàn gỗ đã và đang đi vào thời kỳ “bùng nổ” với hàng trăm loại không giống nhau. Bỏ qua sàn gỗ tự nhiên, chỉ tính riêng sàn gỗ công nghiệp thôi thì nó cũng đã có đến hơn 80 loại được xếp từ mức bình quân cho đến thượng hạng.

Liên kết thêm: Imperia Sky Garden

1.Các loại sàn gỗ phổ biến

Chưa bao giờ thị trường của Nước Ta lại tiếp nhận nguồn sản phẩm sàn gỗ có sự đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, mẫu mã cũng như chất lượng đến vậy, nhất là với sàn gỗ công nghiệp. Có tương đối nhiều loại và nó được gom lại thành hai nhóm chính đây là sàn gỗ nhập khẩu và sàn do nước ta tự sản xuất.

Sàn gỗ nhập khẩu được đưa về từ nhiều đất nước, địa điểm không giống nhau, nó có loại giá mềm, bình quân nhưng cũng có loại cao cấp.

Những loại giá mềm, chất lượng thấp nổi bật là sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc, sàn gỗ được xếp ở tại mức bình quân như sàn gỗ Nước Hàn, Thái Lan, còn loại hạng sang thường được nhập khẩu từ bên các quốc gia Châu Âu.

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Có đến hơn 50% loại sàn gỗ lúc bấy giờ ở Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc, Sở dĩ nó phổ biến như vậy là do loại sàn này có mẫu mã và hình thức đẹp mắt, chất lượng cũng đa dạng và giá cả hợp lý với người dùng. Song nếu đánh giá về hệ số kỹ thuật như độ bền, tính ổn định, năng lực chịu nước thì nó có phần thấp hơn so với các loại sàn gỗ tới từ Châu Âu, đó cũng là lý do vì sao mà mức giá của chính bản thân nó lại ít hơn.

Sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc có hai loại, một là loại được sản xuất theo công nghệ Trung Quốc và hai là được những hãng uy tín của Châu Âu đặt nhà máy sản xuất ở Nước Trung Quốc ví dụ như Horman, Kronotex…

Những loại sàn gỗ này có chất lượng vượt trội hơn nhiều so với sản gỗ được sản xuất theo dây chuyền Trung Quốc, tất nhiên chúng sẽ có giá nhỉnh hơn.

 

Sàn gỗ công nghiệp Đức

Với sự góp mặt của sàn gỗ Kronotex đã giúp cho sàn gỗ Đức ngày càng chiếm được thiện cảm lớn so với người mua, tại Việt Nam các mẫu sản phẩm của nó chiếm khoảng 15%, cấu trúc bề mặt khá phong phú, đẹp và đầy tinh tế. Có loại mức giá tầm khoảng 500.000VNĐ/m2, cạnh đó nó còn có thể chịu được nước, có thể ngâm vào trong nước khoảng 24 giờ và độ giãn nở 8%.

Sàn gỗ công nghiệp Đức được xếp vào danh sách những loại sàn có khả năng chịu nước cao nhất, chống trầy xước, độ bền màu và tuổi thọ cao. Tuy nhiên giá cả của loại sàn này sẽ không hề rẻ, thế nên nhiều gia đình có điều kiện kèm theo tài chính tốt mới có thể chọn lựa nó.

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Loại sàn này được làm từ gỗ quý với các thương hiệu nổi tiếng như Robina, Inovar, Janmi. Kết cấu sàn bao gồm 4 lớp với năng lực chống trầy xước, mài mòn, độ bền màu cao và vững chãi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được loại sàn này có thể đảm bảo thiên nhiên môi trường, là vật liệu lát sàn có thể tái chế đến 100%.

Sau sàn gỗ Trung Quốc, lúc bấy giờ tại Việt Nam cũng khá phổ biến loại sàn gỗ Malaysia cũng chiếm thị phần khá lớn, nó được các người tiêu dùng tin tưởng không ít cả về chất lượng lẫn mẫu mã và độ tinh tế. Song do vấn đề sàn gỗ công nghiệp loại này cao hơn nữa loại đến từ Nước Trung Hoa, trong khi đó người việt có thu nhập còn thấp, họ ưa chuộng hàng giá tốt hơn, cho nên vì vậy mà thị trường sàn gỗ Nước Trung Quốc chiếm nhiều hơn.

Sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ

Sàn gỗ này nổi tiếng với những loại sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss. Kronoswiss… nó được coi là sàn gỗ công nghiệp hạng sang với chất lượng tiên phong hàng đầu. Xét về mẫu mã, màu sắc, chủng loại thì nó phù hợp với nhiều công trình nội thất không giống nhau, mang những phong cách riêng biệt. Về chất lượng, sản phẩm công nghiệp với độ cứng và bề mặt cao, ưu điểm chống mài mòn, chịu được va đập, bảo đảm an toàn cho sức khỏe cũng như môi trường, ngâm trong nước trong 72 giờ không xảy ra hiện trạng cong vênh, phồng rộp, độ giãn nở thấp dưới 3%. Với các ưu điểm trên, sàn gỗ công nghiệp này đang dần được ưa chuộng nhiều hơn nữa.

2. Chọn sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt?

Việc sàn gỗ công nghiệp nào tốt thì còn phụ thuộc vào chất liệu, cách lắp ráp, sử dụng và bảo quản của gia chủ. Tuy vậy nếu là loại chất lượng thì tuổi thọ của chính bản thân nó sẽ kéo dài hơn khi đối chiếu với sàn gỗ thường. Để đảm bảo được vấn đề này bạn nên phải lưu ý đến các yếu tố như sau:

– Khả năng chịu nước:

Một vấn đề vô cùng quan trọng, khi có được đề xuất kiến nghị này thì chắc chắn sàn sẽ không xảy ra tình trạng bị cong vênh, phồng rộp. Nó cũng không hề bị dính nước hay độ ẩm môi trường cao trong thời điểm dài. Nếu như chúng bị ngấm nước chắc chắn sẽ gây thực trạng mục nát, nhanh hư hỏng. Muốn kiểm tra được khả năng chịu nước của các loại sàn ra sao thì bạn chỉ việc ngâm nó vào trong nước, nếu là sàn Trung Quốc kém chất lượng sau 3 đến 4 giờ nó sẽ xảy ra hiện tượng cong vênh liền. Còn đối với sàn gỗ công nghiệp Châu Âu thì nó rất có thể ngâm trong 1 đến 3 ngày mà không hề xẩy ra yếu tố gì.

– Bề mặt tốt:

Sàn với khả năng chống trầy xước bề mặt ở tầm cao như AC3, AC4, AC5 thì nó sẽ có thể mài mòn tốt, giữ được màu cũng như không bị tác động bởi các hóa chất, không bén lửa, chống cháy cực kỳ hiệu quả.

– Lõi gỗ HDF:

Lõi gỗ HDF được làm đa phần bằng bột gỗ tự nhiên nên nó có độ cứng cao, không bị tác động ảnh hưởng nhiều bởi các va đập mạnh. Chủ yếu đều được làm bằng các chất phụ gia đặc biệt quan trọng. Lớp HDF giúp cho sàn hạn chế hiện trạng xâm nhập của các sinh vật gây hại, chống mối mọt. Cạnh bên những tiêu chí trên thì yếu tố không gây độc hại cho môi trường tự nhiên cũng là điều mà bạn nên phải lưu ý.