Thông thường chúng ta mua về những sản phẩm nội thất làm từ gỗ pallet thường không được sơn màu mà chỉ để phong cách mộc. Thế nhưng chẳng mấy ai nghĩ tới việc mình sẽ tự tay sơn gỗ pallet cho mình đó bởi chưa biết sơn như thế nào.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 5 bí tự sơn gỗ pallet đầy chuyên nghiệp

1.Chuẩn bị trước khi sơn gỗ pallet

 

Chuẩn bị trước khi sơn gỗ pallet

Nếu không muốn cả căn nhà trở thành một đống lem nhem , trước khi sơn gỗ pallet nhất định không thể quên một việc là  dùng nilon che kín mặt sàn và các đồ đạc quanh đó lại thật cẩn thận. Trước khi sơn gỗ pallet, hay lau chùi sạch sẽ để không sót bụi bẩn (sẽ khiến màu sơn không đều) và chuẩn bị giấy nhàm để chà thật bóng. Hãy đeo khẩu trang dày để tránh hít phải quá nhiều mùi sơn gây hại hô hấp nữa nhé!

2. Sử dụng giấy nhám khi sơn gỗ pallet

 

Sử dụng giấy nhám khi sơn gỗ pallet

Các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng giấy nhám để có được thành quả tốt nhất.

Ví dụ, nếu bề mặt sơn của đồ đạc của bạn sáng, bạn sẽ bắt đầu đổ sơn gỗ pallet trong một thời gian ngắn mà không cần chà nhám nhưng nếu bạn phải sơn trên một bề mặt sơn trước đó hoặc đồ nội thất đã được sơn phủ bóng mà không có giấy nhám, công việc sẽ rất khó khăn và cần phải có lớp sơn lót và màng bọc khá cầu kỳ để giữ màu.

Ngoài ra, một số đồ nội thất còn có các mảng gồ ghề, lỗ hổng hoặc tràn sơn trên bề mặt còn đòi hỏi phải được chà xát bằng cát.  Chà nhám luôn là khởi đầu hữu ích để quá trình sơn được suôn sẻ và thành phẩm như ý

3. Cách sử dụng giấy nhám tốt nhất cho việc sơn gỗ pallet

Những đồ nội thất thô chưa trải qua bất kỳ quá trình sơn hay phủ bóng nào có thể dễ dàng chà sạch bằng giấy nhám.

Tuy nhiên, với loại đồ nội thất đã qua phủ bóng, quá trình có phức tạp hơn một chút và bạn có thể phải cần đến cả loại giấ nhám dày và mỏng. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều lực khi làm việc với giấy nhám , bạn nên để tâm đến hướng màu sơn gỗ pallet ban đầu

4. Công đoạn sơn gỗ pallet

Sau khi hoàn thành chu trình làm sạch – mài- đánh bóng – mài, giờ đây bạn đã có thể chuyển sang phần thú vị nhất của công việc: sơn gỗ pallet.

Cách tốt nhất là sơn thô bằng bàn chải và dùng cọ xoay để làm mịn và đều màu. Đặc biệt, nếu bạn không thể sử dụng cọ xoay ở các góc hẹp, cần dùng bàn chải khéo léo hơn.

Một lần nữa, một trong những điều bạn nên chú ý trong quá trình sơn là làm thế nào để có lớp sơn dày lý tưởng. Sơn rất thô hoặc quá mỏng đều khá mất thẩm mỹ. Các chuyên gia khuyến khích nên sơn hai lần, nhưng cần chờ cho lớp sơn đầu tiên khô hoàn toàn trước khi bắt đầu lớp thứ hai.

5. Sáng tạo không bao giờ là đủ khi sơn gỗ pallet

 

Sổ tay ý tưởng này chỉ tập trung vào kỹ thuật sơn cơ bản. Nhưng về mặt nội thất, hãy nhớ rằng đây là một sự thay đổi màu sắc mới. Với một chút sáng tạo và kỹ năng, bạn có thể biến một đồ đạc đã lỗi thời hoặc bong tróc thành một tác phẩm nghệ thuật mà mọi người sẽ phải trầm trồ, như trong bức ảnh này