Press "Enter" to skip to content

Hướng dẫn cách sử dụng gỗ pallet đúng nhất

Pallet gỗ khi dùng và bảo quản đúng cách giúp tăng tuổi thọ pallet lên gấp đôi, có thời hạn dùng từ 5-10 năm. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách sử dụng gỗ pallet đúng chuẩn và đạt hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng gỗ pallet đúng nhất

1. Mua gỗ pallet ở nhà sản xuất đáng tin cậy và đảm bảo chất lượng

Mỗi nhà cung cấp sẽ có quy trình phân phối và đảm bảo chất lượng pallet gỗ khác nhau mặc dù có thể là sử dụng gỗ keo làm pallet gỗ. Gỗ keo phải được phân mẫu, rà soát, đảm bảo đủ kích thước, chất lượng, không bị mối mọt. Gỗ nan chỉ cần mỏng hơn vài mm thôi do các xưởng sản xuất “ăn bớt” để thu lãi. Điều đó khiến cho sức chịu trải trọng của pallet giảm đi rất nhiều.

Pallet gỗ cần được vô trùng hóa chất (MB) hoặc diệt trùng nhiệt (HT) theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15. Khâu này tốn ít nhất khoảng 24 giờ trở lên và giá thành không hề rẻ, cho nên phần lớn đơn vị thi công bỏ qua hoặc làm sơ sài đại khái nhưng vẫn đóng dấu lên gỗ để giảm giá tiền, nhưng sẽ làm pallet gỗ nhanh bị mối mọt, nấm mốc tấn công.

cach-su-dung-go-pallet

2. Sử dụng và vận chuyển gỗ pallet đúng cách

+ Chỉnh càng xe nâng vào đúng hướng pallet sao cho càng xe nâng không đụng vào nan hoặc chân đố pallet (rất dễ gây gãy nan hoặc biến dạng chân đố pallet gỗ do lực càng xe nâng rất lớn).

+ Hạn chế kéo lê pallet gỗ trên mặt đất vì như vậy rất dễ bung nan mặt dưới, làm pallet gỗ bị yếu, dễ đổ hàng bên trên pallet.

+ nếu pallet dùng với xe nâng tay, cách tốt nhất nên thiết kế và dùng pallet có nan mặt dưới được vát cạnh để dễ dàng cho xe nâng tay đi vào để không bị vướng (sử dụng phổ thông lần dễ hỏng nan mặt dưới của pallet gỗ).

+ sử dụng pallet gỗ đúng trọng tải thiết kế (tải trọng tĩnh và tải trọng động). Quá chuyển vận sẽ có nguy cơ gãy và đổ tất cả hàng hóa bên trên. Bên cạnh đó, pallet thiết kế ko xếp chồng đôi không sử dụng để chồng đôi, rất dễ gây hư hỏng cho hàng hóa bên pallet dưới do thiết kế phân tán lực chuyển vận và nan mặt dưới rất khác nhau giữa những dòng pallet gỗ và rất dễ gãy cả pallet gỗ, đặc thù các pallet gỗ bên dưới cùng.

cach-su-dung-go-pallet

3. Bảo quản trong điều kiện hợp lý nhất

+ Tránh để pallet gỗ ngoài trời không có mái che, dễ bị cong vênh do co ngót gỗ do chênh lệch to nhiệt độ ban ngày và ban đêm.

+ Không để pallet gỗ vào nơi ẩm, giúp cho nấm mốc phát triển gây hại pallet gỗ và tác động tới hàng hóa.

+ Giảm thiểu để gỗ pallet ở gần những nguồn nhiệt lớn như lò hơi, thùng chứa hóa chất mạnh như xút, acid.

Dùng Pallet gỗ đúng cách hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển và đầu tư, từ đó giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo của Nghề gỗ để biết thêm nhiều thông tin về các loại gỗ khác trong cuộc sống hàng ngày.

>>> Xem thêm: ưu nhược điểm của gỗ MDF chống ẩm

3436 Tổng lượt xem 2 Lượt xem trong ngày
(Visited 1.318 times, 1 visits today)

Related Post

Ý tưởng tuyệt vời về việc lựa chọn quạt tháp trong... Quạt tháp, quạt không cánh là món gia dụng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây! Lý do chủ yếu là bởi chúng tiết kiệm không gian tối đa. Có t...
Vì sao nói biểu trưng gỗ đồng là tinh hoa nghề gỗ?... nghego.edu.vn xin gửi tới bạn lời chào trân trọng nhất! Với vai trò tuyên truyền và phát triển văn hóa nghề gỗ, chúng tôi thiết lập website đưa tới...
Vì sao gỗ thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở... Hiện nay, gỗ là một trong những loại vật liệu được rất nhiều người lựa chọn trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng tr...
Tuyệt chiêu chọn kiểu trần nhà đẹp cho ngôi nhà củ... Hiện nay có rất nhiều những mẫu trần nhà đẹp để gia đình bạn lựa chọn và trang trí cho phòng khách của mình trở lên hiện đại, sang trọng hơn. Tùy thuộ...
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top