Gỗ Acrylic mang tính thẩm mỹ cao, có thể là loại gỗ công nghiệp đẹp nhất được ứng dụng cho các hạng mục nội thất nhà ở, như tủ bếp. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu xem gỗ Acrylic là gì và đặc tính của nó!

Gỗ Acrylic là gì?

Acrylic là một loại nhựa dẻo có nguồn gốc chế biến từ dầu mỏ, trong suốt hoặc nhiều màu mà chúng ta quen gọi là nhựa Mica!

Gỗ Acrylic là một loại gỗ công nghiệp được dán lên bề mặt một lớp nhựa Acrylic này nhằm tăng cường độ bền, chống thấm nước và tạo thẩm mỹ cho đồ nội thất.

Acrylic dán lên bề mặt gỗ công nghiệp, thành gỗ Acrylic
Acrylic dán lên bề mặt gỗ công nghiệp, thành gỗ Acrylic

Như vậy, cốt lõi của gỗ Acrylic vẫn là gỗ công nghiệp (MFC, MDF, HDF) và đơn giản là được bảo vệ bằng một lớp nhựa Mica.

Đặc điểm của gỗ Acrylic

Phụ thuộc vào đặc tính của loại gỗ công nghiệp bạn mua ở trên và đặc tính của nhựa Acrylic. Nhựa Acrylic có thể uốn nhờ nhiệt, khó vỡ khi bị tác động, đặc biệt bóng như gương nhưng dễ bị xước.

Nó làm nội thất trang trí rất tốt nhưng cần bảo quản cẩn thận!

So sánh gỗ Acrylic với Laminate

Có thể bạn chưa biết, ngoài Acrylic thì gỗ công nghiệp còn được dán bằng những loại vật liệu khác như Veneer, Laminate và Melamine (MFC). Veneer là vật liệu tự nhiên, laminate cũng giống như Acrylic nên Nghề gỗ chỉ so sánh laminate với acrylic dựa trên tiêu chí thẩm mỹ và độ bền.

Nội thất gỗ acrylic có độ bóng đặc trưng
Nội thất gỗ acrylic có độ bóng đặc trưng

Nhưng trước tiên Nghề gỗ cho bạn biết, gỗ Acrylic dùng để làm tủ bếp, tủ quần áo và kệ tivi nhiều trong khi gỗ Laminate thậm chí làm sàn nhà. Điều này hơi hướng sẽ giúp bạn đoán được kết quả loại nào tốt hơn.

  • Thẩm mỹ: Acrylic hơn Laminate. Gỗ Acrylic còn gọi là gỗ bóng gương, phản chiếu khá rõ. Laminate chỉ là vân gỗ giả thông thường.
  • Chống thấm, ẩm mốc và độ bền: Laminate hơn. Laminate cũng khó bị xước vì được phủ lớp melamine ngoài cùng, bản thân laminate cũng có tới 3 lớp tách biệt. Về khả năng chống ẩm mốc của gỗ công nghiệp, thì Laminate bao giờ cũng được xướng tên đầu tiên!

Nhưng nếu không khí luôn thoáng mát, bảo quản tốt thì rõ ràng một chiếc tủ bếp gỗ Acrylic sẽ làm cho không gian đẹp hơn rất nhiều!

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề mộc thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!

Tham khảo https://nghialagi.edu.vn/

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!