Gỗ MDF là gì? Thành phần của gỗ MDF

Gỗ MDF ngày nay được sử dụng rất phổ biến, sự bổ sung của nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng đặc biệt trong nội thất, khi mà nội thất gỗ tự nhiên/ gỗ thịt ngày càng ít đi.

Vậy gỗ MDF là gì?

MDF là viết tắt của từ medium destiny fibreboard, có nghĩa là tấm bán gỗ được ép ở tỷ lệ trung bình, nó là một loại gỗ công nghiệp.

Gỗ MDF được ép ở tỷ lệ trung bình, phân biệt với loại gỗ HDF được ép ở tỷ lệ cao và LDF ở tỷ lệ thấp.

Thành phần của gỗ MDF: Gỗ MDF (gỗ công nghiệp) thường được làm từ 82% gỗ, 9% keo, 8% nước và 1% sáp pariffin với độ chịu lực dao động từ 500kg – 1000kg/ m3.

Thành phần của gỗ MDF là gì?

Đặc điểm của gỗ MDF: Vì đây là một loại gỗ ép công nghiệp nên chắc chắn giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên.

Bản phôi sơ khai của ván gỗ MDF có màu vàng cát, nhạt với những đặc tính vật lý như

  • Có độ cứng nhưng không dẻo dai;
  • Bề mặt nhẵn, phẳng ít bị cong vênh bởi nhiệt độ nhưng chịu nước kém.

Quy trình sản xuất gỗ MDF: Có 2 cách sản xuất gỗ MDF là ép khô và ép ướt.

  • Ép khô: Keo được trộn với sợi gỗ và    được giữ khô. Sau đó được ép 2 – 3 bước, bước 1 sẽ ép nhiều lần từng lớp còn bước 2 sẽ ép tổng thể các lớp lại.
  • Ép ướt: Sợi hoặc bột gỗ được phun nước để làm ướt sau đó trộn đều, trước khi đưa lên máy ép nhiệt để ép sơ bộ và ép nén rút nước.

Ứng dụng của gỗ MDF: Được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực và gỗ tự nhiên được ứng dụng, đặc biệt phải nói tới thiết kế nội thất nhà ở và văn phòng.

Liên quan: Các loại gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay.

1100 Tổng lượt xem 2 Lượt xem trong ngày
(Visited 317 times, 1 visits today)

Related Post

Veneer là gì? Gỗ Veneer khác gì gỗ Melamine MFC?... Veneer được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất bằng gỗ, khá phổ biến hiện nay nhưng chưa nhiều người thực sự hiểu Veneer là gì! Veneer là gì?...
Tìm hiểu về gỗ hương đá là gì? Gỗ hương đá là một trong số các loại gỗ có giá trị kinh tế cao, xuất hiện chính yếu ở những thức giấc Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum. Không những thế...
Tìm hiểu cách nhận biết gỗ óc chó chuẩn.... Ngày nay nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng tăng cao, do đó việc làm đẹp cho căn nhà và đi theo đó là thể hiện đăng cấp của chủ nhân ngôi nhà c...
Tại sao chúng ta nên sử dụng gỗ MDF chống cháy tro... Gỗ MDF chống cháy đang rất được ưa chuộng khi xây dựng nhà cửa, xây dựng chung cư ... bởi tính an toàn với tính năng chống cháy và tính bền bỉ của nó....

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of