Pallet trong tiếng anh có nhiều nghĩa như ổ rơm, nệm rơm hoặc bàn xoay làm gốm. Nhìn chung thì pallet nghĩa là giá đỡ.

Gỗ Pallet là gì?

Như vậy, gỗ pallet là loại gỗ dùng để kê hàng, được sử dụng để làm giá đỡ vận chuyển hàng hoá trong xưởng. Gỗ Pallet được đóng từ nhiều thanh gỗ, ván gỗ và có thể đóng chồng lên nhau để tăng cường chịu tải.

Loại gỗ pallet sử dụng: Ở nước ta thì gỗ kê hàng chủ yếu dùng gỗ cao su hoặc gỗ keo, ngoài ra có thể có pallet gỗ thông và một vài cây thân gỗ khác.

Pallet gỗ được biết đến như một loại gỗ làm giá đỡ hàng
Pallet gỗ được biết đến như một loại gỗ làm giá đỡ hàng

Pallet gỗ cao su có nhiều ở phía Nam vì khí hậu thích hợp cho cây cao su phát triển, trong khi ở phía Bắc thì gỗ Keo nhiều hơn, vàầpllet gỗ keo vẫn phổ biến nhất hiện nay mặc dù được cho là có nhiều mấu trên thanh gỗ.

Phân loại gỗ pallet theo cấu trúc: Gồm gỗ pallet 1 mặt, 2 mặt. Pallet gỗ 1 mặt là loại chỉ có 1 mặt dùng để kê hàng, mặt còn lại không thể. Pallet gỗ 2 mặt thì ngược lại, cả 2 mặt đều có thể dùng để làm giá đỡ.

Kích thước gỗ pallet chuẩn: Theo chiều dài x rộng x cao là 1m x1m x13.5cm.

Ngoài gỗ, pallet còn được làm từ giấy/ nhựa/ kim loại…

Ứng dụng của gỗ pallet: Nó được dùng để làm giá đỡ hàng ở các xưởng, cũng như làm lạch giường hoặc trong thiết kế nội thất thì nó được làm kệ treo tường, kệ để đồ rất nghệ thuật.

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!