Nhìn từ bên ngoài căn biệt thự của anh chàng đại gia , ít ai biết được “bí mật” nơi phòng khách của đại gia này còn có một “báu vật” được đặt giữa căn nhà to lớn là bộ bàn ghế từ gốc gỗ sưa đỏ quý hiếm.

 

Bộ bàn ghế được anh coi là báu vật trong nhà

Theo anh, bộ bàn ghế bằng gốc gỗ  sưa đỏ quý hiếm nặng gần 2 tấn là “báu vật” có một không hai anh đang sở hữu mà ít đại gia nào có thể có được. Bộ bàn ghế gỗ sưa này giá trị hơn nhiều so với những bảo vật đá quý xung quanh trong căn nhà

“Độc đáo của bộ bàn ghế gố sưa này là bộ rễ đã ngậm đá tự nhiên nằm dưới lòng đất chỉ còn lõi và một phần bộ rễ đã gần như hóa thạch. Riêng mặt bàn là gốc cây sưa có đường kính khoảng 1,6m. Còn 4 chiếc ghế ngồi cũng được lấy từ bộ rễ của cây sưa “khủng” này”

Theo anh , bộ bàn ghế gốc gỗ sưa  “khủng” được anh kỳ công săn tìm và “bí mật” đặt hàng mới có thể mua lại được của một người dân tại huyện miền núi Nam Giang, Quảng Nam cách đây nhiều năm.

Bộ bàn ghế làm từ cây gỗ sưa đã hóa thạch

Anh  cho biết, vào thời điểm cách đây hơn 10 năm nhiều tay buôn loại gỗ quý này vào mật phục để săn tìm mua loại gỗ quý huỳnh đàn xuất đi Trung Quốc. Giá mỗi kg gỗ huỳnh đàn loại cành nhánh lên đến hàng chục triệu đồng. Còn gỗ nguyên khối thì giống như vàng ròng.

“Tôi đã bỏ ra không ít công sức lẫn tiền bạc. Mà nói thật chớ, không có duyên thì cho dù có tiền tỷ cũng không thể mua được bộ bàn ghế gốc huỳnh đàn này được”, anh  nói.

Hỏi giá của bộ bàn ghế gốc sưa này bao nhiêu, người đại gia liền bảo: “Nó không có giá. Mà tôi có bán đâu mà biết giá. Cho dù có trả tiền tỷ tôi cũng không bán và quyết giữ cho riêng mình. Đây là hàng độc có một không hai”.

Anh Nguyễn Xuân Hùng, một tay chuyên chơi đồ gỗ huỳnh đàn có tiếng tại Quảng Nam cũng cho hay, theo bảng giá tính thuế thuế 6 nhóm tài nguyên quý hiếm trên địa bàn tỉnh vào giữa tháng 8/2013, trong đó, loại gỗ quý hiếm này (còn có tên trắc thối, huê mộc) thuộc nhóm sản phẩm rừng tự nhiên có giá lên đến 1 tỷ đồng/khối gỗ phách, gỗ xẻ”.