cach-nhan-biet-go-tram-huong

Thuộc chiếc gỗ quý và đắt giá nhất ngày nay. Trầm hương có giá trị bền lâu và được bán nhiều trên thị phần. Với những cách nhận biết gỗ trầm hương thật, giả kém chất lượng sau sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm đáng túi tiền.

Với giá trị hàng chục triệu đồng cho một sản phẩm, gỗ trầm hương bây giờ bị làm giả rất nhiều trên thị trường nếu quý khách không tinh mắt.

Trước vô vàn sản phẩm và giá cả khác nhau trên thị trường, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau để đưa ra cách nhận biết gỗ trầm hương chuẩn xác nhất. Trên thị phần hiện tại có thể chia thành 3 dòng trầm hương: trầm hương giả, trầm hương nhân tạo và trầm hương tự nhiên.

cach-nhan-biet-go-tram-huong

Cách nhận biết gỗ trầm hương

1. Trầm hương giả, kém chất lượng

Sản phẩm này được làm từ gỗ cây dó bầu hoặc các mẫu gỗ khác, sau đó được tẩm ướp tinh dầu, hóa chất để có mùi hương như trầm thật. Ngoài ra nếu như tinh ý bạn sẽ thấy các mẫu trầm này có mùi thơm nước mũi, không tự nhiên.

2. Trầm hương nhân tạo

Hay còn gọi là trầm vườn, được làm từ thân cây dó bầu hoặc các loại cây có thể tạo hương cao. Hiện tại trên thế giới, các chuyên gia đã cho cấy tạo Trầm hương bằng những cách thức vật lý, hóa học, sinh học.

Ngoài ra về chất lượng những loại trầm này thường kém hơn trầm hương tự nhiên và sắc xuất thành công thấp.

cach-nhan-biet-go-tram-huong

3. Trầm hương tự nhiên

Đây là loại trầm hương có lượng tinh dầu cao nhất và có giá khá đắt. Đặc điểm để nhận biết gỗ trầm hương thật chính là để mẫu gỗ này chìm trong nước để tỏa ra mùi hương thoang thoảng thiên nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đun miếng trầm trong nước từ 1-2 tiếng. Nếu nước trong và có mùi tinh dầu thơm thoang thoảng, miếng trầm hương của bạn là thật. Nếu như nước phai màu thì là trầm kém chất lượng.

Bây giờ trên thị trường có nhiều cửa hàng buôn bán trầm hương giả nhằm chuộc lợi và lừa đảo. Bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm để được tư vấn về cách nhận biết gỗ trầm hương và địa chỉ buôn bán trầm hương tự nhiên có uy tín.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Nghề Gỗ để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nhật biết các loại gỗ khác bạn nhé!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!