Phòng khách nhỏ tuy vừa vặn và thích hợp cho những gia đình có ít người, nhưng bạn lại khó có thể thỏa sức bày sắm những thứ mà mình thích.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng về vấn đề này, vì ngay sau đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn trang trí góc phòng khách nhỏ nhắn của mình với  sofa sao cho hợp lý nhất.

1, Loại sofa

Với phòng khách nhỏ, tốt nhất bạn hãy chọn những bộ sofa có kích thước vừa phải, nên chọn sofa thẳng để không gây cản trở lối đi, và chọn một bộ sofa màu trầm kết hợp gối tựa gam màu sáng để bổ sung màu sắc cho nhau cũng như tạo cho phòng khách một điểm nhấn, đánh lừa thị giác khiến người nhìn cảm giác phòng khách rộng rãi hơn.

2. Nên chọn sofa có chân

Sofa có chân không chỉ tạo cho phòng khách vẻ đẹp sang trọng, mà nó còn đánh lừa thị giác, khiến phòng khách nhà bạn trở nên rộng rãi hơn, bạn có thể chọn sofa chân gỗ nếu thích phong cách hiện đại pha cổ điển, hoặc sofa chân kim loại nếu muốn không gian phòng khách hoàn toàn mang chất cổ điển.

Bên cạnh sofa, chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc bàn trà có thiết kế ăn nhập với bộ sofa đó.

Nên chọn bàn trà có kích thước nhỏ nhắn, gọn gàng để vừa phù hợp với bộ sofa, không nên chọn bàn trà có chân choãi quá rộng, dễ gây vấp ngã trong khi đi lại, thay vào đó bạn hãy chọn những thiết kế bàn trà có chân gọn gàng, nhỏ nhắn để vừa vặn với không gian phòng khách cũng như kích thước của bộ sofa.

Vừa rồi là những lưu ý giúp bạn biết cách bài trí phòng khách nhỏ với sofa sao cho hợp lý. Hãy áp dụng ngay để có một không gian sống thật tiện lợi nhé.