Từ lâu việc thờ cúng đã trở thành 1 phần đặc thù chẳng thể thiếu trong cuộc sống tinh thần của người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung.

Bắt nguồn từ truyền thống uống nước nhớ nguồn và niềm tin tín ngưỡng đối với những vị thần, Phật đã hình thành nên văn hóa trưng bày những bức tượng gỗ trên bàn thờ trong các gia đình ngày nay.

Trong các gia đình Việt trưng bày những bức tượng đẹp với phổ quát mẫu mã, tông màu và chất liệu cùng những niềm tin mạnh mẽ: người thì cầu bình an, người cầu may mắn, người cầu tài lộc, người cầu vận may ..

Chất liệu để tạo nên tượng hơi phổ quát như bằng đá, bằng ngọc, bằng đồng .. nhưng trong số đấy tượng bằng gỗ được ưa thích hơn cả.

Việc có được một pho tượng gỗ đẹp để thở trong nhà chẳng những chỉ đề cập nên tôn giáo gia đình mà còn biểu thị được khả năng cao về thẩm mỹ cũng như 1 cách gián tiếp nhắc lên gia thế của chủ sở hữu.

Tuong-go-trong-tam-linh-nguoi-Viet-

Trong phong thủy chất liệu gỗ đại diện cho hành Mộc, biểu trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở. Trong tương tác ngũ hành, hành Mộc giúp giảm bớt ảnh hưởng của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Các đồ dùng bằng Mộc chẳng những chỉ tạo nên sự mộc mạc gần gũi tự nhiên mà còn mang lại sự ấm áp cho môi trường sống. Chính do đó mà càng ngày càng nhiều người tìm những bức tượng gỗ đẹp rộng rãi hơn cả.

Tuong-go-trong-tam-linh-nguoi-Viet-

Tượng gỗ nhìn thoáng qua chỉ mang trị giá điêu khắc, để ý kỹ một tí có thể trông thấy được các các con phố nét tinh xảo, những vân đặc biệt của từng cái gỗ.

Các nghệ nhân lâu năm trong nghề cũng cho biết thêm rằng để có được 1 tượng gỗ đẹp họ phải hao tổn không ít tâm tư, thậm chí quên ăn quên ngủ. Nhưng một pho tượng sẽ chỉ là một khúc gỗ được đục đẽo nếu thiếu đi mẫu Hồn.

loại gọi là Hồn Gỗ đó được hình thành bởi cả dòng Tâm của người nghệ nhân với mong muốn người xem có khả năng nhận thấy được giá trị ý thức, sự bình an thư thái, sự nhẹ nhàng khi nhìn ngắm tượng, lúc đó đích thực đó chính là 1 bức tượng gỗ đẹp. một bức tượng gỗ đẹp thỉnh thoảng không thể đem ra so sánh được bằng giá trị tiền bạc mà ấy phải đích thực là một niểm ham .

Không ít người đã phải thừa nhận rằng mình đã nhìn ngắm hồn tượng đến mức thành 1 thói quen, bị cuốn hút bởi các bí mật phía sau và trở nên mê say tượng gỗ đẹp.

Cũng chính vì vậy mà nhiều người đã bỏ ra không ít tiền để sắm cho được một pho tượng gỗ đẹp mang về thờ trong gia đình để vừa dùng cho nhu cầu linh tính vừa để tĩnh tại cho chính mình lúc nhìn ngắm tượng.