Mỗi bức tượng gỗ đều mang một ý nghĩa tốt đẹp. Sắm tượng bày đầu năm mới, doanh nhân cầu kinh doanh thuận lợi, gia đình cầu hạnh phúc, người đi làm cầu công thành danh toại, thăng quan tiến chức, người đi học cầu đỗ đạt thành tài…

Chơi tượng gỗ chẳng hề là 1 thú chơi tầm thường mà đích thực là một thú chơi nghiêm nhặt và giàu tính triết lý. Người chơi sành phải hiểu về các quy luật về phong thủy và âm dương ngũ hành bao gồm cả chất liệu, diện tích, vị trí và phương hướng đặt tượng.

Việc đặt đúng hoặc sai vị trí những cung, các quẻ trong nhà cũng có thể gây ảnh hưởng ko tốt đến sức khỏe, tài lộc và tài trí của chủ nhân. Do vậy, trước tiên là phải hiểu đúng về ý nghĩa bức tượng mà mình tuyển lựa.

Dưới đây là những mẫu tượng gỗ phong thủy mang đến tài lộc tốt nhất:

Tượng gỗ Di Lặc: là hình tượng của vị Bố Đại Hòa Thượng với nụ cười hể hả, nét mặt hiền hòa, khuôn người mập mạp, áo phanh ngực để lộ bụng trông rất thân quen.

Tượng gỗ Di Lặc đại diện cho cuộc sống viên mãn hạnh phúc không lo âu muộn phiền. Tượng gỗ Di Lặc kết hợp cùng các vật phẩm phong thủy liên quan như tiền bạc như thỏi vàng, tiền vàng, bao tiền … .

Tượng kết hợp cùng với đào tiên hay tùng còn đại diện cho trường sinh và cũng có thể ngăn chặn tác động từ năng lượng âm.

Top-nhung-buc-tuong-go-phong-thuy-tot-nhat

Bộ tượng gỗ Tam Đa: gồm sự có mặt của phúc tinh – Thọ tinh – Lộc tinh đại diện cho ba mong muốn lớn nhất của con người là phúc, lộc và thọ Câu chúc Phúc Lộc Thọ cũng trở thành 1 câu chúc phổ quát và có ý nghĩa nhất đầu năm.

Top-nhung-buc-tuong-go-phong-thuy-tot-nhat

Tượng gỗ Thần Tài – Thổ Địa: đây cũng là bộ đôi đi chung với nhau, bộ tượng thần tài hậu thổ có khả năng được thờ chung trong một bàn thờ. Ngoài ý nghĩa về cai quản đất đai thì tượng gỗ thổ thần cũng mang ý nghĩa thần tài vì thổ sinh ra hoa màu gián tiếp tạo nên của cải.

Top-nhung-buc-tuong-go-phong-thuy-tot-nhat

Tượng gỗ Cóc thiềm thừ: Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ) là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân – tượng trưng của Thần Tài, sự may mắn về buôn bán và tiền bạc. Cóc còn là linh vật đem lại điềm lành.

Tượng gỗ Cóc thiềm thừ thường thấy ở những cửa hàng buôn bán và những công ty. Vị trí tốt nhất để đặt tượng là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà.

Top-nhung-buc-tuong-go-phong-thuy-tot-nhat

Lục bình gỗ/Lộc bình gỗ: Trong phong thủy, lộc bình gỗ là bình giữ lộc, có tác dụng bảo vệ tài sản cho gia chủ, tránh sự mất mát hao hụt. Lục bình gỗ hiệu quả tốt nhất lúc trên thân bình có phổ quát trục đường nét uyển chuyển như hoa văn điêu khắc hoặc vân gỗ tự nhiên.

Gỗ càng nhiều vân, trục đường nét điêu khắc càng uyển chuyển thì năng lượng tài lộc lưu thông trong bình càng tốt.

Top-nhung-buc-tuong-go-phong-thuy-tot-nhat