Nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tuong-go-phong-thuy

Chơi tượng gỗ phong thủy đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ mà là 1 thú chơi mang đậm nét hoài cổ, mang tinh hoa của bàn tay con người.

Chơi tượng gỗ không chỉ là một cách để thể hiện đẳng cấp và cá tính của mình mà nó còn có thể đem đến những tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ.

Nhân dân ta có câu:
“Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư”
Tức là:
Thứ nhất vận may, thứ 2 là phận số, thứ 3 là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học thức

Việc yếu tố phong thủy được đặt ở vị trí số 3 cho thấy tầm quan trọng và sự tác động của nó đến sự suy bại của 1 đời người.

Tuy không nhất thiết phải sử dụng tượng gỗ để trấn trạch hay hóa giải những hướng xấu trong ngôi nhà nhưng tượng gỗ phong thủy vẫn được nhiều người lựa chọn.

Nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tuong-go-phong-thuy

Những lí do chính để các gia đình chọn tượng gỗ phong thủy cho ngôi nhà

Những lí do chính để các gia đình chọn tượng gỗ phong thủy cho ngôi nhà của mình là: đẹp – độc – bền và không bị mất giá.

– Đẹp – Độc: pho tượng gỗ đẹp hay không 80% phụ thuộc vào trình độ của người thợ. Tượng gỗ do thợ nào tạo sẽ mang thần thái của người thợ đấy. Điểm này biểu đạt rõ nét nhất trong tượng thế, tượng gỗ gốc cây vì người thợ vừa phải áp dụng kinh nghiệm vừa phải sáng tạo để thế gỗ, định hình và tạo ra nét hài hoà cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên.

– Bền: những bức tượng gỗ và những tác phẩm từ đồ gỗ phong thủy khác đều được làm từ gỗ đều bền, chắc và có trị giá kinh tế cao. Hơn nữa trước khi được đục tượng còn trải qua các giai đoạn xử lý gỗ nên bền lâu không cong vênh, mối mọt.

– Không mất giá: Khi mà cầu ngày một tăng về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện 1 sớm 1 chiều. Giá trị của gỗ sẽ ngày một nâng cao lên, chưa nói các bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn.

Nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tuong-go-phong-thuy

Một vài mẫu tượng gỗ phong thủy thông dụng được nhiều gia đình lựa chọn:

-Tượng gỗ Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự hạnh phúc viên mãn nhất trên cõi trần. Tượng được khắc với nụ cười luôn tươi rói trên môi, với 5, 6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh.

Hình tượng Di Lặc được dựng dựa trên vị Bố Đại Hòa Thượng của Trung hoa xưa, với trang phục áo vải tùy tiện để hở bụng, ngôn ngữ, hành vi tùy ý, không câu nệ tiểu tiết. Tượng được phối kèm với những vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng… tạo thành pho tượng gỗ phong thủy mang tài lộc và vượng khí tới cho gia đình bạn.

-Tượng Phật: thờ tượng Phật trong nhà là cách để miêu tả lòng tôn kính và biết ơn đối với những vị đã có công với con người. Hơn nữa theo phong thủy thì tượng Phật là một trong các tượng linh nghiệm, có thể xua đuổi ma tà và đem lại bình an cho gia chủ. Bởi vậy tượng Phật là một trong các loại tượng gỗ phong thủy nên được thờ tự ở không gian riêng, tách biệt với những khu vực sinh hoạt hàng ngày.

-Tượng Gỗ Quan Công: Quan Công cùng với tượng Đạt Ma Sư Tổ là 2 pho tượng có thể trấn trạch mạnh mẽ nhất. Diện mạo có chút dữ dằn sẽ ngăn chặn các kẻ đang có ý đồ xấu hoặc những luồng khí xấu đang ảnh hưởng tới gia đình bạn.

-Tượng Tam Đa: Đời người chúng ta đang sống cuối cùng chỉ mong có được cả ba chữ trọn vẹn Phúc Lộc Thọ cho nên chẳng thể không đề cập đến bộ tượng Tam Đa để cầu cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả và sức khỏe tuổi thọ được bền lâu.

Nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tuong-go-phong-thuy