giả dụ bạn muốn trang hoàng nhà cửa của mình 1 cách đơn giản mà ko kém phần tinh tế và sang trọng, Scandinavian chính là cá tính bạn đang tìm kiếm! Hãy cùng Nghề Gỗ khám phá bắt mắt này nhé

thời trang Scandinavian trong thiết kế nội thất là gì?

Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là mấu chốt của cá tính nội thất Scandinavian. Điều hành thiết kế nội thất và Truyền thông của Ikea, Craig Ritchie chia sẻ: “Phong cách Scandinavian gồm 3 thành phần chính – chức năng, đơn thuần và đẹp.

Mặc dầu đơn thuần trong thiết kế, nhưng các con đường nét thường được kết hợp với sự đẳng cấp kín đáo và rét mướt, đã tạo nên một cảm giác rất giản dị.”

Scandinavia ko chỉ là tên của một địa danh, nó ám chỉ 1 phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy nhiên, mặc cho những tranh luận về địa lý, phong cách của các ngôi nhà vùng Scandinavia vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trong, khuôn phép nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế nội thất cá tính hiện đại nhà vùng biển.

→ Xem thêm: Thiết kế nội thất Go Home Design.

Bạn cũng có thể thấy cá tính vùng biển Bắc Âu chuộng gam màu trắng, màu đất và những vật liệu thô mộc thiên nhiên, lông thú và da. Đặc điểm khí hậu hình thành nên các tín hiệu nhận diện về bắt mắt, mà bạn cũng có thể thuận lợi suy luận từ các vốn kiến thức địa lý và lịch sử.

Tuy nhiên ở môi trường đương đại, với sự trợ giúp của những trang đồ vật sắp xếp nội thất đẹp như cửa kính, lò sưởi, máy sưởi, máy lạnh, chất liệu nhân tạo… thì phong cách này đã được biến đổi cho hiện đại và phù hợp hơn với không gian sống, thích nghi cả trong thị thành và những căn nhà.

những thành phần chính giúp bạn có khả năng tạo được thời trang thiết kế Scandinavian hoàn hảo cho Dự án của mình chính là:

  • Màu trắng
  • Gỗ
  • Ánh sáng
  • Hoa văn
  • Lò sưởi

Màu trắng trong thiết kế nội thất Scandinavian

thiet-ke-noi-that-scandinavian

Màu trắng là màu chủ đạo của thời trang này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Bởi vậy cá tính Scandinavian rất phù hợp với các gian nhà nhỏ cần tạo ko gian thoáng đạt.

Như mọi kiểu nhà lãnh hải khác, màu xanh luôn là điểm thu hút chính của ko gian, ví như bạn muốn tuân thủ lẽ thường trong thiết kế của nhà dạng này, mang chút mùi biển vào ko phòng bạn, thì đây sẽ là một bộ đôi ăn ý: Trắng và Xanh đại dương.

Gỗ trong cá tính thiết kế nội thất Scandinavian

Gỗ là thứ luôn xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu, cộng với các cái đá, vùng đất này giống như thiên đường của 1 căn hộ gỗ sồi ấm cúng màu trầm với hàng hiên lót và trục đường đá tảng.

Lúc đi vào thiết kế hiện đại, gỗ thiên nhiên được tiết chế và dùng ít hơn, thường xuất hiện ở trong trang trí, làm một đôi đồ nội thất và đôi khi được ưu ái dùng như cột nhà, dầm ngang và xà để gợi nhớ về khoảng thời gian xa xưa, đem đôi chút thiên nhiên vào căn hộ thị thành.

Gỗ là vật liệu xây dựng phỏ biến trong toàn bộ những căn hộ chung cư trang trí nội thất theo cá tính Scandinavian, đặc biệt là trong thiết kế nội thất Scandinavian. Gỗ phới là cái gỗ phổ quát nhất trong cá tính này.

Giả dụ nhà cửa của bạn dùng sàn gỗ, cách rẻ nhất để trưng bày chúng là dùng những dòng thẩm hoặc đơn thuần là để sàn trần. Gỗ là nguyên tố chính trong phong cách này, do vậy hãy trưng nó ra thay vì dấu nó đi.

Ánh sáng

thiet-ke-noi-that-scandinavian

Ánh sáng luôn là yêu cầu khắn khít của thể loại ko gian này, màu rèm được ưa chuộng nhất của vùng Scandinavia chính là màu trắng.

Kèm theo đôi khi bạn cũng có thể phá cách thay vài bộ rèm tông màu có họa tiết vui mắt cho mùa hè, nhưng căn hộ phong cách nội thất Scandinavia lý tưởng nhất sẽ là gian nhà có các mảng rèm màu trắng nhẹ nhàng bay phất phơ và sàn nhà tràn ngập nắng vàng.

Cách rẻ nhất để tạo nên 1 ngôi nhà mang thời trang Scandinavian hoàn hảo là hãy để ánh sáng thiên nhiên tràn vào gian phòng bạn thay vì dùng quá phổ thông ánh sáng nhân tạo.

Craig Ritchie nhắc thêm “Một phòng theo phong cách Scandinavian luôn luôn cần cảm giác tươi mới, thuần tuý và ánh sáng là 1 trong những cách thuần tuý nhất để đạt được điều này.”

những loại hoa văn rõ nét với các tông màu tinh tế

những màu xám, trắng và các tone màu đất tinh tế là các màu sơn phổ biến nhất trong các nhà cửa mang phong cách Scandinavian. Những màu này được pha trộn với những màu đậm của các dòng hoa văn tinh tế.

Chúng không chỉ làm vượt trội các tone màu của hoa văn, mà còn làm cho nhà cửa của bạn trở thành khôn cùng đẳng cấp.

Giống như phần đông bắt mắt thiết kế nội thất khác, cá tính Scandinavian chẳng thể hiện 1 mẫu nhìn, nó là một thời trang đã được lớn mạnh trong rộng rãi năm qua. Có phần lớn ý tưởng và sự ảnh hưởng để tạo nên một bắt mắt Scandinavian.

Từ sự truyền thống và mộc mạc, nơi các mặt hàng dệt may lấy cảm hứng từ dân gian đến 1 mặt khác, tới nơi nội thất Scandi đương đại có khả năng được diễn tả như 1 cá tính tối giản, phù hợp với mọi gia đình.

Lò sưởi

mặc dù ở nước ta ko kể những vùng phía Bắc cũng có thể sử dụng lò sưởi ở 1 số vùng núi cố định, nhưng để đạt được phong cách Scandinavia lý tưởng, bạn vẫn nên lắp một lò sưởi giả (dạng đèn) hoặc lò sưởi đốt bằng khí gas.

Điều đấy sẽ tạo điều kiện cho không gian có một dòng nhìn khái quát toàn vẹn nhất.

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!