Xã hội con người ngày càng hiện đại, nhu cầu về tính thẩm mỹ của con người ngày càng tăng lên. Do vậy, việc trang trí hay thiết kế nội thất văn phòng không còn là đơn giản nữa.

Vì điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố phức tạp như tính cách, sở thích của các thành viên trong công ty, phong cách thiết kế nội thất văn phòng cần phải phù hợp với thời đại , phù hợp với môi trường làm việc….vv

Ngày nay, càng nhiều công ty chú trọng vào việc đầu tư thiết kế nội thất văn phòng. Sự sắp xếp và bố trí không gian văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến việc nảy sinh ý tưởng mới và tăng năng suất của người lao động.

Những mô tuýp văn phòng với các vách ngăn buồn tẻ đã dần thay thế bằng những không gian mở với tính tương tác cao, linh hoạt và thân thiện.

Trong bài viết này, Nội thất GO HOME  muốn chia sẻ cho bạn 5 phong cách nội thất văn phòng hà nội được nhiều công ty áp dụng nhất trên thế giới, để có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình đúng mẫu phong cách bố trí nội thất phù hợp cho công ty mình.

5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng

1.Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial

Phong cách Industrial toát nên một vẻ mộc mạc, giản dị, gần gũi với mọi người nhờ chất liệu làm nên phong cách hoàn toàn tự nhiên như gỗ và sắt.

Nhìn bề ngoài có vẻ đồ đạc và không gian văn phòng trông khá thô sơ, thế nhưng ẩn sâu trong nó lại là một phong cách thiết kế nội thất thể hiện sự cá tính, mạnh mẽ mà không thua kém gì so với nhiều phong cách nội thất văn phòng khác.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng này đem đến cho con người hứng thú làm việc, có không gian nghỉ ngơi thư giãn, đồng thời phong cách còn mang lại cho không gian làm việc sự mới lạ, ấn tượng.

Không gian làm việc được bố trí hợp lý, phân bổ không gian các phòng ban không có sự phân định rạch ròi, nhưng được chia tách bởi không gian thiết kế.

2.Thiết kế nội thất văn phòng có không gian mở

Có rất nhiều công ty đã thay việc thiết kế văn phòng theo phong cách cá nhân hay phòng ban bằng phong cách không gian mở, theo kiểu thông thoáng, giúp tăng sự tương tác giữa các thành viên trong công ty.

Điều này đặc biệt thích hợp với những đơn vị ngành nghề đòi hỏi kĩ năng làm việc nhóm cao, giao lưu trao đổi thông tin liên tục giữa các bộ phận.

Sử dụng không gian mở sẽ góp phần cải thiện tư duy làm việc nhóm, tính độc lập sẽ giảm đi buộc họ phải hòa nhập vào không gian làm việc chung, đối với những công việc đòi hỏi mang tính chất cộng đồng theo nhóm, sẽ thúc đẩy họ nhanh chóng thay đổi cách làm việc để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

3.Thiết kế nội thất văn phòng chia sẻ không gian Co-working Space

Coworking Space –  không gian làm việc chungc ụm từ không hề mới mẻ trên thế giới nhưng nó lại đang khá mới tại Việt Nam cụ thể tại nội thất văn phòng hà nội.

 Tất cả mọi người, các cá nhân và các doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ một không gian làm việc, sẽ cùng sử dụng chung tất cả tiện ích và thiết bị văn phòng hiện đại chung. 

Tuy mới nhưng Coworking space tại Việt Nam lại là một giải pháp văn phòng hoàn toàn tối ưu giúp các doanh nghiệp giảm chi phí thuê văn phòng và chi phí hoạt động nhất là đối với các công ty start-up

Hiện tại, mô hình làm việc này đang phát triển mạnh mẽ chủ yếu ở Hà Nội với các tên tuổi Regus Center (Hoàn Kiếm), Elite Business Center (Thanh Xuân), THT Center (Cầu Giấy), CEO Suite (Ba Đình), Toong (Tây Hồ) và dự kiến UP (Hai Bà Trưng). Và TPHCM có các tên tuổi như Dreamplex ( Quận 1), Start Saigon (Quận 1), Sai Gon Coworking (Quận Phú Nhuận), Work Sai Gon ( Quận 3)…

 

4.Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc mang phong cách hiện đại cũng là một xu hướng thiết kế mới phổ biến hiện nay.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại có đặc điểm nổi bật đó là các đường nét trơn, không có quá nhiều hoa văn trang trí, màu sắc thường là màu đen bóng, màu xám để tạo điểm nhấn độc đáo và thường được kết hợp sử dụng cùng các chất liệu kính cường lực.

Ngoài ra, thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách này thường có những mẫu bàn ghế được thiết kế không cầu kì đường nét đơn giản không có hoa văn hay họa tiết gì cả, thường được sử dụng cho những công ty chuyên về mảng kinh doanh, …

 

5. Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Văn phòng xanh ở đây là một một không gian xanh mang đến vẻ thân thiện, thoải mái cho nhân viên trong văn phòng. Với phong cách này, không gian làm việc ngập tràn thiên nhiên mang đến sự tươi mới và kích thích phong cách làm việc xanh .

Khi làm việc trên công ty, ai ai trong số chúng ta cũng không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi căng thẳng, bí bách trong người và muốn được giải tỏa.

Hiện nay nhiều công ty  đã hiểu được tâm lý của nhân viên và muốn họ đạt được hiệu quả nhất khi làm việc nhưng vẫn có một khoảng không gian thoải mái cho tinh thần, họ đã đưa không gian xanh vào văn phòng mình. Nó giúp bạn tạo nên một không gian tự nhiên ngay trong văn phòng của mình hơn nữa còn giúp văn phòng trở nên ấn tượng.

Trên đây là 5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bạn thấy đâu là phong cách phù hợp với bạn nhất ? Hãy lưu lại bài viết này để có thể áp dụng ngay cho công ty của mình bạn nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!