Ngày nay nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng tăng cao, do đó việc làm đẹp cho căn nhà và đi theo đó là thể hiện đăng cấp của chủ nhân ngôi nhà cũng không ngoại lệ.
Để thể hiện được đẳng cấp đó thì chắc chắn nội thất trong ngôi nhà phải là từ gỗ thịt hay những tấm gỗ tự nhiên

gỗ óc chó mang lại sự sang trọng cho căn phòng

Cách nhận biết gỗ óc chó

Theo đó gỗ óc chó thuộc nhóm gỗ quý loại IV với những đặc trưng riêng sẽ mang lại cho bạn một căn nhà hoàn hảo. Gỗ óc chó đẹp như thế nhưng trên thị trường có vô vàn loại gỗ óc chó mà các bạn rất khó nhận biết. Dưới đây nội thất Hà Anh bật mí chó các bạn các cách cơ bản để nhận biết gỗ óc chó chất lượng.

Đầu tiên trên thị trường gỗ óc chó thường có 2 loại là một loại trong nước và một loại được nhập khẩu

Gỗ óc chó trong nước thường không được qua các quý trình xử lý tiên tiến do đó dẫn đến chất lượng gỗ kém.

Còn gỗ óc chó nhập khẩu thì tất nhiên rồi, gỗ được trồng trong tự nhiên và được thu hoạch đúng thời điểm, do đó chất lượng gỗ tốt từ khâu thu hoạch.

Tiếp đến gỗ được mang đi xử lý với các quy trình công nghệ cao làm gỗ bền hơn, đẹp hơn. Chất lượng gỗ tốt hơn, thích hợp làm nội thất cao cấp cho những căn hộ hay biệt thự sang trọng và đẳng cấp.

thành phẩm phòng ngủ từ gỗ óc chó

Các đặc điểm nhận dạng

  •  Gỗ óc chó nhập khẩu có bề mặt láng mịn, có dải màu sắc từ kem sáng đến nâu trầm socola.
  • Vân gỗ là những đường lượn xoáy hoặc sóng cực đẹp mang đến điều đặc biệt nhất của loại gỗ óc chó này.
  • Mùi gỗ nhẹ nhàng.
  • Gỗ thịt nặng và cứng cầm chắc tay, chịu được va đập và có độ bền cao.
  • Gỗ khô và không ẩm.
  • Gỗ chống loang khi đổ nước vì đã được xử lý kĩ.

Do đó gỗ óc chó nhập khẩu sẽ là một loại nguyên vật liệu cực kỳ phù hợp để làm nội thất gỗ óc chó cao cấp. Như Tủ bếp, giường ngủ, sofa, kệ tivi óc chó …. hay cảnh những vật dùng trang trí tô điểm thêm vẻ đẹp cho căn nhà.

Nội thất Hà Anh là đơn vị chuyên thiết kế – sản xuất – lắp đặt các công trình nội thất từ gỗ óc chó nhập khẩu. Chúng tôi đảm bảo hoàn toàn chất lương tất cả các khâu từ nguyên liệu đến quy trình sản xuất và thành phẩm.

Với những đặc điểm nhỏ được nêu trên hi vọng các bạn có thêm kiến thức để lựa cho ngôi nhà của mình những sản phẩm tốt nhất.

Cảm ơn độc giả, các bạn có thể xem thêm các cách nhận biết gỗ lim.

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề mộc thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!