Tuong-go-duc-di-lac-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Tượng Phật Di Lặc đã quá đỗi quen thuộc với những gia đình phương đông, đặc biệt là các gia đình theo truyền thống nhà Phật.

Ngoài ý nghĩa về tâm linh, Tượng Phật Di Lặc còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Phật Di Lặc được biết đến với nụ cười hỉ hả, nét mặt hiền hòa, dáng người mập mạp, áo phanh ngực để lộ bụng trông rất thân thiện .

Tượng Phật Di Lặc dùng trưng bày, thờ phụng trong nhà cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá, đồng, … Song tượng gỗ Di Lặc lại được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Gỗ là đại diện của hành Mộc, đại diện cho mùa xuân tươi vui, cho sự sinh sôi nảy nở và thanh bình.

Đặt tượng gỗ trong nhà mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mang đến cảm giác ấm cúng cho căn nhà.

Lý do bạn nên chọn tượng gỗ di lặc để thờ?

– Chúng ta chỉ cười lúc thấy vui và hạnh phúc do đó nụ cười trên khuôn mặt tượng Di Lặc bộc lộ cho sự hoan lạc, vui vẻ, hạnh phúc, nhiều may mắn trong cuộc sống. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt tượng đã khiến người nhìn cảm thấy thanh thản nhẹ nhõm, gạt bỏ căng thẳng.

– Tượng gỗ di lặc được làm từ phổ biến cái gỗ khác nhau, mỗi loại gỗ lại có những tính chất và vẻ đẹp khác nhau như mùi hương, màu sắc và vân gỗ.

Những người chơi tượng gỗ thực sự phải là  người hiểu biết rõ về các chiếc gỗ quý được dùng để tạc tượng. Hơn nữa trong tương tác ngũ hành, hành Mộc (Gỗ) giúp giảm bớt ảnh hưởng của hành Kim, hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Những mẫu tượng di lạc tiêu biểu:

Tượng gỗ Di Lạc với 5 trẻ chơi đùa xung quanh

Được gọi là Di Lặc ngũ phúc được hiểu là Phúc (Hạnh phúc) Lộc (may mắn tài lộc) Thọ (sống thọ) Khang (sức khỏe) Ninh (được đảm bảo về an toàn).

Tuong-go-duc-di-lac-va-nhung-dieu-ban-can-biet

Tượng gỗ Di Lạc đào tài lộc, ngồi gốc tùng, cầm bình hồ lô

Trong truyền thuyết Trung Quốc thì cả ba vật phẩm trên đều biểu tượng cho sức khỏe, sự trường sinh bất lão. Cành đào sum xuê với trái căng tròn có ý nghĩa là lời cầu chúc sức khỏe đến mọi thành viên trong gia đình.

Tuong-go-duc-di-lac-va-nhung-dieu-ban-can-biet

 

Tượng gỗ Di Lạc ngồi trên tiền vàng, cầm thỏi vàng, kéo bao tiền, cầm gậy như ý

Có ý nghĩa may mắn về nguồn vốn. Người xưa cho rằng, trong túi của Phật Di Lặc chứa hồ hết châu báu vàng bạc đá quí, tượng trưng cho cuộc sống sang giàu, hưng vượng. Gậy như ý thể hiện là ước gì được nấy, mọi sự suôn sẻ và thành công. .Đặt tượng ở góc đông nam để cầu phồn thịnh vượng hoặc phía Bắc để cầu thăng tiến.

Tuong-go-duc-di-lac-va-nhung-dieu-ban-can-biet

 

Tượng gỗ Di Lạc ngồi

Với tư thế hai chân khoanh chéo hoặc 1 chân đạp đất với ý chí luôn sẵn sàng, tượng trưng cho năng lực đánh bỏ, sự an nhiên tự tại của con người trước các cám dỗ của sắc trần, phiền não. Ý nghĩa này phù hợp với các người tri thức. Họ chú ý đến tầng sâu của ý nghĩa hơn là bề nổi của cảm tính trực quan.

Tuong-go-duc-di-lac-va-nhung-dieu-ban-can-biet

 

Tượng gỗ Di Lạc ủ ấp đá

Hình ảnh Phật Di Lặc cúi xuống ấp ôm phiến đá như muốn tiếp thu toàn bộ nỗi buồn và hóa giải thành chuyện vui vẻ. Nên đặt tượng ở các khu vực  khiến bạn đau đầu nhất, hình tượng sẽ đem đến cho bạn sự thư giãn, thoải mái và sức mạnh để giải quyết thấp những công tác của mình.

Tuong-go-duc-di-lac-va-nhung-dieu-ban-can-biet