vong-tay-go-tram-huong

Vòng tay gỗ trầm hương là món đồ phong thủy rất được yêu thích bởi chúng phù hợp với tất cả mọi người. Cùng Nghề gỗ tìm hiểu về tác dụng của vòng tay gỗ trầm hương và những lưu ý khi sử dụng chúng trong bài viết này bạn nhé!

1. Vòng tay gỗ trầm hương là gì?

Vòng tay gỗ trầm hương là loại vòng có các chuỗi hạt được làm từ gỗ trầm hương – loại gỗ được hình thành từ những vết thương của cây dó bầu.

Đây là loại vòng tay phong thủy không kén người đeo. Chúng phù hợp với cả 5 mệnh thuộc 5 ngũ hành, phù hợp với mọi người ở mọi độ tuổi, giới tính nên rất được ưa chuộng hiện nay.

vong-tay-go-tram-huong

2. Ý nghĩa của vòng tay gỗ trầm hương

Vòng tay gỗ trầm hương mang giá trị phong thủy, tâm linh

Gỗ trầm hương trong phong thủy có tác dụng xua tan ám khí , hắc tà. Chúng giúp chủ nhân của mình tránh được những xui xẻo. Hơn thế nữa, thân chủ hay sử dụng vòng tay trầm hương còn có thể nhận được may mắn, bình an.

Chính bởi vậy mà những người làm kinh doanh, buôn bán luôn giữ cho mình những chiếc vòng tay gỗ trầm hương để công việc làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi và tiến triển tốt đẹp.

vong-tay-go-tram-huong

Vòng tay gỗ trầm hương mang giá trị về sức khỏe

Vòng tay gỗ trầm hương giúp quá trình vận hành khí bên trong cơ thể. Hương thơm dịu nhẹ của trầm hương làm cho người đeo luôn luôn cảm thấy dễ chịu, thư thái, lạc quan và yêu đời hơn.

Đeo vòng trầm hương còn hướng thân chủ tới một tâm hồn trong sáng, thiện lương hơn. Chúng làm giảm căng thẳng, xua đi cơn nóng giận và stress cho chủ nhân.

Vòng tay gỗ trầm hương mang giá trị về y học

Vòng tay trầm hương cũng mang nhiều ý nghĩa về y học. Chúng có tác dụng chữa các bênh đông y như giúp giảm đau, an thần, tăng cường chức năng của tỳ thận,…

vong-tay-go-tram-huong

3. Những lưu ý khi sử dụng vòng tay gỗ trầm hương

Mặc dù vòng tay gỗ trầm hương dành cho tất cả mọi người, nhưng cũng có 1 số lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng món đồ phong thủy này.

Cách đeo

Mọi người thường đeo vòng ở bên tay trái để thuận tiện trong những hoạt động hằng ngày. Điều này cũng thích hợp khi bạn đến những nơi trang nghiêm, lịch sự. Tuy nhiên, nếu đi viếng tang lễ hay đến những nơi công cộng, đeo vòng ở bên tay phải sẽ đúng cách hơn.

vong-tay-go-tram-huong

Một lưu ý nữa cần chú ý đó là phụ nữ mang thai không nên đe vòng tay trầm hương bởi trầm có tính nóng, không tốt trong thời kỳ này.

Số lượng hạt

Vòng tay trầm hương thường có số hạt chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25 bởi theo quan niệm, những số này sẽ mang lại may mắn. Tuy nhiên, số hạt cũng cần phù hợp với kích thước cổ tay. Và trong trường hợp này, những số lẻ luôn được ưu tiên.

Cách bảo quản

Trầm hương cũng là 1 loại gỗ. Vậy nên chúng cần được hạn chế tiếp xúc với nước để giữ được màu sắc và mùi hương thơm tự nhiên.

Trên đây là những công dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng vòng tay gỗ trầm hương. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo về chủ đề đồ gỗ nội thất và đồ gỗ phong thủy!

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website làm nghề mộc thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!