Trang trí phòng khách bằng đồ handmade là một trong những ý tưởng tuyệt vời được rất nhiều gia chủ áp dụng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho quý khách hàng về cách trang trí phòng khách handmade hấp dẫn nhất.

1. Tận dụng các vật phẩm làm đồ handmade

Đồ handmade được định nghĩa là các đồ dùng nhỏ xinh được làm ở trong gia đình từ những vật tạm thời chưa cần thiết. Một ngôi nhà với kiểu kiến trúc hiện đại tinh tế sẽ trở nên thu hút hơn nếu như có điểm nhấn là các vật dụng được tự tay làm ra.

 

Trang trí phòng khách bằng đồ handmade
Hình ảnh sử dụng đồ handmade trang trí phòng khách gia đình

Thử tưởng tượng mỗi vị khách ghé thăm phòng khách gia đình của bạn sẽ ấn tượng như thế nào nếu như quan sát thấy một bộ khung ảnh ở trên tường được tự làm từ chính chủ nhà. Chắc hẳn ai cũng trầm trồ ngợi ca vị chủ nhà rất khéo tay, cầu kỳ và có một gu thẩm mĩ riêng biệt.

Ngoài ra các vật dụng này còn giúp cho gia chủ tiết kiệm một phần chi phí nho nhỏ, có thể không quá nhiều nhưng có sự ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của những thành viên ở trong gia đình.

Chính với các ưu điểm nổi bật trên đây, trang trí phòng khách bằng đồ handmade đang ngày càng được nhiều người ứng dụng và lựa chọn làm một trong các phương án trang trí nhà cửa thịnh hành nhất.

Việc trang trí phòng khách handmade để lại nhiều ấn tượng đối với vị khách ghé thăm nhà. Bất kỳ sự kết hợp nào cũng giúp tạo nên dấu ấn và thu hút ánh nhìn của người sử dụng.

2. Đồ handmade

Cành cây, vỏ cây, hoa khô, quả thông, lá khô, sỏi, cát, hay vỏ sò, là các vật liệu tự nhiên tuyệt vời để đi cùng với thiết kế nội thất hiện đại theo phong cách bảo vệ môi trường.

Mặt khác, các vật liệu từ tự nhiên, thân thiện môi trường còn bổ sung vào khoảng không gian sống tiện nghi và đầy thẩm mỹ.

Trang trí phòng khách bằng đồ handmade

Chiếc vali cũ nếu được tận dụng làm bàn cà phê và nơi chứa vật dụng sẽ vô cùng tuyệt vời, Những chiếc rổ giúp cho bóng đèn đỡ chói và tạo nên nét thanh thoát cho phòng bếp.

Chiếc bóng đèn dây tóc cũ trông thật lung linh cùng với cành hoa xinh xắn, bỏ nến led vào những chiếc ly thủy tinh, cắt bỏ phần đáy chiếc cốc giấy rồi úp lên ly là bạn đã có ngay những chiếc đèn nhỏ xinh xắn…

Trên đây đều được đánh giá là những ý tưởng tuyệt vời dành cho quý khách hàng tham khảo và ứng dụng trong phương pháp trang trí phòng khách handmade.

 

3. Đài phun nước mini handmade

Ngoài những gợi ý tiêu biểu ở trên, quý khách hàng cũng có thể cân nhắc thêm phương án ứng dụng mẫu đài phun nước bằng tre.

– Đài phun nước handmade cần phải chuẩn bị những nguyên liệu nổi bật dưới đây:

Ống nhựa dẫn nước và vòi nước làm từ tre, tạo ống tre rỗng để nước có thể chảy vào, một  chiếc máy bơm chìm dưới nước, một chiếc cưa tay, một chiếc bình gốm nhỏ, sỏi đá…

Trang trí phòng khách bằng đài phun nước handmade bằng tre
Mẫu thiết kế đài phun nước bằng tre handmade sử dụng trong trang trí phòng khách

– Quy trình được thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

+ Dùng nước rửa sạch những vật liệu chuẩn bị dùng đến như bình gốm, vòi nước, sỏi và đá…
+ Dùng cưa tay cắt các đoạn tre cho vừa vặn với khuôn hình của đài phun nước.
+ Dùng dao nhọn và dùi để đục thủng các mắt tre.
+ Đặt máy bơm nước ở dưới đáy bình gốm, sau đó lắp ống nhựa vào vòi của máy bơm nước.
+ Đặt đá và sỏi vào phía dưới bình gốm sao cho chiếc đài phun được che đậy một cách khéo léo nhất.
+ Dùng dây ruy băng buộc ba ống tre lại giúp thân tre được vững chắc hơn ở trong bình gốm.

Thực hiện theo những cách trang trí phòng khách Handmade trên đây là gia chủ đã có ngay một phòng khách handmade ấn tượng. Chúc gia chủ lựa chọn được các thiết bị trang trí ưng ý nhất cho chính ngôi nhà của mình!