Bài trí nội thất hoàn hảo tại phòng ngủ

“Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”.

Nhưng để được như vậy thì điều kiện và cuộc sống phải tốt. Đặc biệt là việc kê giường nằm ngủ cho trẻ nhỏ làm sao để kích hoạt tâm trạng tích cực và lành mạnh, thái độ cộng tác, sức khỏe dồi dào và khả năng vận động tối đa để trẻ nâng tầm phát triển tự nhiên và toàn diện nhất có thể.

Vì sao phong thủy phòng trẻ em lại quan trọng?

Mỗi bậc cha mẹ sẽ có cách dạy và chăm sóc con cái riêng theo ý kiến của họ, miễn sao vấn đề này tốt cho con là được. Nhưng có một vấn đề chung mà các phụ huynh đều cần phải biết, đây là những điều cần tránh khi kê giường nằm ngủ cho trẻ nhỏ.

Nhiều người cho rằng trẻ em thì chưa cần chú ý quan tâm tới phong thủy. Đó là việc của người lớn. Đây chính là ý niệm rất chủ quan. Vì sao lại như vậy?

Phong thủy không phải thứ gì huyền bí và to tát. Nó đơn giản là việc bố trí các khoảng trống, đồ đạc với những điều kiện kèm theo tự nhiên, thiên nhiên môi trường làm sao hợp lý để tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần trẻ nhỏ. Mà trẻ nhỏ lại càng cần được quan tâm nhiều hơn.

Liên kết thêm: Chung cư 423 minh khai

thiet-ke-noi-that-nha-cap-4

căn phòng ngủ trẻ em khồng cần sang nhưng cần khoa học

Một là: Sức đề kháng của trẻ chưa tốt nên rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp, da liễu, tiêu chảy hoặc mắt… đặc biệt trong điều kiện thời tiết khắt khe như ở Nước ta.

Cho nên, những môi trường mà trẻ tiếp xúc phải bảo vệ sạch sẽ, thông thoáng, vệ sinh; trong đó quan trọng nhất là căn phòng ngủ trẻ em.

Hai là: Trẻ chưa thể tự ý thức được các nguy hiểm tiềm ẩn rình rập mình từ những thứ đơn giản quanh vùng, thậm chí là ngay trong tại căn nhà chúng đang sinh sống.

Vì vậy, người lớn phải có nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong việc bảo đảm thể chất cả về sức khỏe lẫn tâm lý và tinh thần cho trẻ, tạo cho trẻ một môi trường sống lành mạnh cả về mặt vật lý lẫn cảm xúc.

Ví dụ:

– Trẻ rất dễ bị nhiễm khuẩn từ quần áo, khăn mặt, đồ chơi, sách vở…. Nếu không được người lớn vệ sinh sạch sẽ, để ẩm thấp hoặc không được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời thường xuyên.

– Trẻ dễ bị cận thị, loạn thị, nhược thị… chỉ vì bố mẹ lắp nhiều chủng loại đèn điện trong nhà sai cách làm ảnh hưởng tới thị lực của con.

– Hoặc trẻ dễ bị giật mình tỉnh giấc nếu người lớn kê giường ngủ cho trẻ không bảo đảm sự chắc chắn và yên tĩnh…

Thậm chí là, con không phát huy được tinh thần học hành tối đa chỉ vì bố mẹ biến phòng của chúng thành một kho chứa đồ linh tinh, lỉnh kỉnh của cả gia đình. Vì nghĩ rằng chúng cũng chỉ cần một khoảng trống nhỏ để học tập, thời khắc còn lại thì chơi ở phòng khách hoặc ngủ cùng cha mẹ…