Có nên dùng sàn nhựa giả gỗ không? Là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng đang cân nhắc sử dụng thế nào hợp lý nhất.

Trong điều kiện những năm gần đây một vài loại vật liệu xây dựng mới với chất lượng tốt, giá thành ổn định và tích kiệm thời gian thi công. Vậy chúng ta cùng đi giải đáp câu hỏi có nên dùng nhựa giả gỗ.

  1. Có nên dùng sàn giả gỗ, kết cấu của nó là gì?

Trước khi suy xét xem sàn nhựa giả gỗ có tốt không thì chúng ta phải biết sàn nhựa giả gỗ là gì?

Xét về mặt cấu tạo, đây là loại sàn nhựa làm bằng nhựa PVC nguyên sinh, bột đá và một số chất phụ gia khác.

Xét về mặt hình thức, sàn nhựa gỗ được thiết kế hoa văn họa tiết giống vân gỗ thật, màu sắc cũng tương tự gỗ thật, thậm chí chúng còn có độ bóng, mịn, láng và đẹp hơn gỗ thật.

Nhiều người không chuyên nghiệp cũng khó lòng nhận ra đây có phải sàn gỗ thật hay sàn nhựa vân gỗ.

Nói như vậy để các bạn hình dung ra công nghệ sản xuất sàn nhựa giả vân gỗ đang được sử dụng là công nghệ vô cùng hiện đại. Ngoài ra công nghệ này còn luôn được làm mới, thay đổi, cải tiến để cho ra sàn nhựa giả gỗ tốt hơn nữa.

  1. Tổng hợp một vi loại sàn gỗ tốt

Trên thị trường hiện nay, sàn nhựa vân gỗ được biết đến có hai loại chính đó là sàn nhựa giả gỗ hèm khoá và sàn nhựa giả gỗ dán keo. Theo sự nhìn nhận của các chuyên gia thì hai loại sàn nhựa giả vân gỗ này có những đặc trưng khác nhau, nhưng về cơ bản chúng đều là những loại sàn nhựa tốt bởi những lý do sau:

Sàn nhựa giả gỗ có hèm khoá

Là loại sàn nhựa sử dụng lớp hèm khoá phía dưới để kết nối các miếng sàn nhựa. Chúng không cần sử dụng đến keo dán mà vẫn có sự kết dính chặt chẽ. Loại sàn nhựa giả gỗ này sử dụng rất bền đẹp.

Sàn nhựa giả gỗ dán keo

Là loại sàn nhựa được kết dính với nhau bởi lớp keo dán. Thích hợp cho các môi trường công cộng như lát nền văn phòng, quán ăn, quán cafe vì so với loại hèm khóa thì dán keo có giá thành rẻ hơn hẳn và khá dễ dàng tháo lắp thay thế.

  1. Cách sử dụng sàn giả gỗ bền nhất

Dùng bất cứ thiết bị, vật dụng nào để chúng có thời gian sử dụng lâu bền và cho chất lượng sử dụng tốt, mỗi người dùng cần ý thức được cách dùng và cách bảo quản chúng.

Có nên dùng sàn nhựa giả gỗ , với sàn nhựa giả gỗ có tốt không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và cách bảo quản của mỗi người. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ một số cách dùng, bảo vệ sàn nhựa:

có nên dùng sàn nhựa giả gỗ

Thứ nhất, cần lắp đặt đúng loại sàn nhựa phù hợp với ngôi nhà của bạn; dựa trên sở thích, tình hình tài chính,…

Thứ hai, trong quá trình sử dụng cần hạn chế việc sàn nhựa bị dính nước quá lâu. Nhất là với sàn nhựa giả gỗ dán keo. Khi bị ủ trong nước quá lâu, chất keo sẽ không còn khả năng kết dính như ban đầu nữa.

Thứ ba: nên thường xuyên lau chùi sàn nhựa bằng rẻ khô để trả lại độ bóng, sáng của sàn nhựa. Nếu sử dụng nước lau sàn nhà hay rẻ ướt bạn cần làm khô sàn nhựa ngay sau đó nhé!

Thứ tư: không nên kê vật dụng có trọng lượng quá lớn lên sàn nhựa, vì có thể chúng sẽ làm biến dạng sàn nhựa giả gỗ. Trong trường hợp sàn nhựa bị biến dạng, bạn có thể tháo chúng lên, nắn lại như cũ. Hoặc nhờ đến sự can thiệp của các chuyên gia trong lĩnh vực này nhé!

Tóm lại việc có nên dùng sàn nhựa giả gỗ và sử dụng sàn nhựa giả gỗ là một trong những xu hướng tiên tiến trong ngành xây dựng và thiết kế nội thất. Vì vậy, bạn cũng nên tìm tới những địa chỉ uy tín, đảm bảo cung cấp sàn nhựa vân gỗ chất lượng để mua; tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!