huong-dan-ban-cach-lua-chon-su-dung-tuong-go-trong-gia-dinh

Những bức tượng gỗ đã trở thành đồ trang hoàng quen thuộc trong mỗi gia đình hay tại nơi làm việc, nó vừa làm đẹp căn phòng vừa biểu lộ được niềm tin, nguyện vọng khát vọng của chủ nhà. Bởi lẽ các bức tượng gỗ là hình của các vị thánh, phật, những vị tướng, những vị anh tài, các linh vật… đa số đều mang các trị giá riêng, một biểu tượng riêng, hơn hết trên gần như nó thuộc về giá trị tâm linh mang đậm chất văn hóa phương Đông.

1) Ý nghĩa của tượng gỗ

Khi chủ nhân đặt 1 bức tượng gỗ trang trí có tức là người đấy muốn gửi thông điệp, chiếc điều mong muốn của chính mình. song song cũng mô tả được phong độ và tâm thế của họ, bạn có thể dễ hiểu hơn tôi có thể lấy 1 số tỉ dụ đơn giản: ví như bạn đặt một bức tượng Quan Công lúc Nhìn vào bức tượng bạn sẽ thấy sự mạnh mẽ quả quyết ko ngại gian nan thử thách đồng thời cũng miêu tả mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp, còn nếu đặt 1 bức tượng phật chúng ta có thể hiểu chủ nhân phòng đó muốn sự thăng bình thanh tịnh cũng như thể hiện mong muốn được khỏe mạnh cầu cho mọi điều may mắn tới với mình.

các bức tượng gỗ nghê thuật còn biểu lộ sự điêu luyện cũng trí hình dong phong phú của người nghệ nhân, nó vừa mang các giá trị tinh thần vừa mang giá trị kinh tế rất cao, thêm nữa là những bức tượng gỗ này được tạo ra từ các chiếc gỗ quý như hương, lim, sến…

huong-dan-ban-cach-lua-chon-su-dung-tuong-go-trong-gia-dinh

2) Cách bài trí tượng gỗ

Việc bài trí tượng gỗ không phải là chuyện cứ tìm về rồi đặt vào gian phòng ngay được mà cần phải nghiên cứu kỹ cũng như căn cứ vào những nhân tố khác nhau nhất là các thông điệp bạn cần truyền vận tải vào nó.

2.1. Các yếu tố tác động đến việc bài trí tượng gỗ

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm tới lúc đặt tượng gỗ đó là bạn sẽ đặt tượng gì một vị tướng, phật hay linh vật… tùy vào từng dòng mà chúng ta có cách bài trí khác nhau cho thích hợp. Đơn cử như sau bạn chẳng thể nào đặt tượng 1 ông thần tài mà quay mặt vào nhà được.

Tiếp theo là thông điệp mà bạn muốn gửi gắm qua bức tượng, nó có thể là mơ ước hoài bão, cá tính sống hay các điều khôn cùng giản dị… nắm rõ các ý nghĩa chắc chắn bạn sẽ đặt nó ở vị trí mà làm nổi bật được điều mà bạn muốn gửi gắm, muốn đạt được.

rút cuộc chính là diện tích gian phòng và bức tượng, 2 diện tích này phải có sự thích hợp phối hợp với nhau, đừng nên bài trí 1 bức tượng quá nhỏ trong một gian phòng to và ngược lại, hai nhân tố này phải có sự kết hợp đồng điệu thì vẻ đẹp và phong thủy mới được trình bày.

2.2 Cách bài trí tượng gỗ

Bạn căn cứ vào các nhân tố trên rồi tiến hành đặt tượng gỗ, làm sao cho mọi chi tiết đều phối hợp ăn khớp với nhau, toát lên được vẻ đẹp sự đẳng cấp cùng lúc đề cập lên được các gì bạn gửi gắm trong bức tượng đấy.

huong-dan-ban-cach-lua-chon-su-dung-tuong-go-trong-gia-dinh

3) Những điểm lưu ý lúc trang trí phòng bằng tượng gỗ mỹ nghệ

Thật vậy tượng gỗ mỹ nghệ là 1 trong các thiết bị trang trí quý giá nó là kết tinh của nhân kiệt trí tuệ của người nghệ nhân, cộng với chất liệu gỗ làm ra tượng gỗ đấy.

Thật lý tưởng khi bạn cũng có thể sở hữu 1 bức tượng gỗ phong thủy phải không nào ? cho nên bạn cần phải  lưu ý những điều quan yếu sau:

Điều trước nhất ban nên chọn đặt tượng gỗ phong thủy ở các nơi không có bụi bặm, sạch sẽ, thoáng mát đặc biệt kỵ nơi ẩm thấp đây là điều bạn đừng có quên ấy.

Vì đây là tượng gỗ phong thủy nên bạn phải chọn bức tượng hợp với tuổi hướng nhà của mình đặc thù là người kinh doanh buôn bán nó phát triển thành rất quan yếu, không thể bỏ qua trong việc chọn tượng gỗ.

Điều cuối cũng bạn cũng phải đặc thù lưu ý ấy là nơi đặt tượng gỗ, thường nhật đặt tượng gỗ ở phòng khách hay phòng làm việc cơ quan phòng làm việc là phải chăng nhất, tối kỵ đặt tượng gỗ ở các nơi riêng tư như phòng ngủ.

huong-dan-ban-cach-lua-chon-su-dung-tuong-go-trong-gia-dinh