Gà trống là con vật rất đa dạng và vô cùng thân thiện với người dân Việt Nam, bởi vậy từ lâu mà hình tượng gà trống trở nên biểu trưng văn hóa dân gian của người Việt, được khắc họa bằng tượng gà trống bằng gỗ đem bày trí trong nhà. tuy nhiên ko phải người nào cũng hiểu và nắm rõ được những ý nghĩa phong thủy mà sản phẩm này đem lại cho gia chủ.

Tim-hieu-y-nghia-tuong-ga-trong-go-theo-phong-thuy-nguoi-Viet

Ý nghĩa của tượng gà trống bằng gỗ trong phong thủy

Gà trống là tượng trưng của sự cao quý, khả năng thông tin giờ giấc rất chuẩn và theo một quy luật chuẩn xác.

Và thực tế trong mâm cơm thờ tự tiên sư cha, nhất là mâm cơm tất niên ngày tết của bất cứ gia đình nào cũng chẳng thể thiếu hình ảnh chú gà trống. đồng thời trong phong thủy thì hình ảnh gà trống cũng mang lại rất nhiếu ý nghĩa, chính vì thế nó được chế tác hợp những bức tượng gà trống bằng gỗ, được bày trí trong nhà với các ý nghĩa sau:

– Giúp xua đuổi mã tà, xóa tan bóng tối: gà gáy thường báo hiệu mặt trời sắp mọc, rạng đông lên, chính vì thế ma tà khi nghe thấy tiếng gà gáy thường rất sợ và chóng vánh biến mất. Đặt tượng gà trống trong nhà thì ma quỷ sẽ không dám tới phá rối, qua đó đem đến sự bình an và lặng cho gia đạo.

– Trong căn nhà mà được đặt tượng gà trống sẽ giúp giải trừ những thế sát cho nhà cửa, nhất là đào hoa sát.

Tiếng gà gáy đánh thức rạng đông, gà trống có thể đánh thắng được rắn, giúp chống lại những thần thế hiểm ác chuyên lợi dụng bóng đêm để hãm hại người khác, chống lại được những nguồn năng lượng xấu thâm nhập vào nhà.

Tim-hieu-y-nghia-tuong-ga-trong-go-theo-phong-thuy-nguoi-Viet

– Làm nâng cao tình cảm vợ chồng: theo phong thủy thì khi đặt tượng gà trống bằng gỗ ở phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa sẽ làm gia tăng sự chung thủy của vợ chống, tránh được cảnh phản bội. Hoặc khi người vợ hoặc người chồng mà bắt bồ, đem đặt một cặp gà trống trong tủ áo sẽ giúp hóa giải điều này, họ sẽ sớm nhìn thấy lầm lỗi và quay trở lại.

– Hút tài lộc, công thành danh toại: gà trống thường có mào trên đầu diễn đạt được ý chí mạnh mẽ, bước đi nhanh và thường dẫn đầu đàn gà miêu tả sức mạnh, qua đó khi đặt tượng gà trống trong nhà sẽ mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

– giảm thiểu bị kẻ tiểu nhân hãm hại và kể xấu sau lưng: hình ảnh tượng gà trống bằng gỗ giúp bảo kê các thành viên trong gia đình, tránh bị hãm hại, nói xấu. Với các người có địa vị xã hội, lãnh đạo sẽ giảm thiểu bị sàm và âm mưu hãm hại của kẻ xấu, hạn chế được dị đồng ý kiến trong công việc, thúc đầy buôn bán kinh doanh tăng trưởng.

– ngoài ra, theo ngũ hành thì lúc đặt tượng gà trống ở phòng mời khách hoặc nơi làm việc còn có thể nhận được nhiều may mắn trong công việc và đời sống. bên cạnh đó gà là hành Kim, do vậy bạn nên đặt tượng ở hướng Nam để hút được phổ biến may mắn.

Tim-hieu-y-nghia-tuong-ga-trong-go-theo-phong-thuy-nguoi-Viet