mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh

Cửa sổ và cửa trước thuộc về phần thông thuỷ, giúp cho không khí trong nhà lưu thông để không gian lúc nào cũng thông thoáng sạch sẽ, và mới mẻ.

Chính vì thế nó đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế xây dựng mặt bằng và thi công nội thất. Mặc dù không có nhiều tính trang trí nội thất, nhưng không có nghĩa là không có cửa sổ đẹp.

Nghề gỗ tin rằng sau khi xem những mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp sau đây, bạn sẽ có cảm hứng thiết kế cho cửa sổ căn phòng mình đó, đặc biệt nếu nhà bạn gần đường đi lại!

Lưu ý khi thiết kế xây dựng cửa sổ

Như đã nói ở trên cửa sổ thuộc phần Thông thuỷ giúp không khí lưu thông, nên sẽ phải có quy tắc thiết kế.

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh
mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp

Mặc dù phần này thuộc về bên xây dựng, nhưng nếu có hiểu biết về cửa sổ trong phong thuỷ thì bạn sẽ biết cách xem cửa sổ nhà mình đã được xây dựng và đặt ở đúng vị trí hay chưa.

Lưu ý lớn nhất khi thi công xây dựng cửa sổ trong phong thuỷ là cửa sổ không được đối diện trực tiếp với cửa chính, các cửa sổ không nên đối diện nhau.

  • Nguyên tắc thứ hai là không được thiết kế quá nhiều hoặc không có cửa sổ trong một phòng.
  • Nguyên tắc thứ ba là không đặt bàn thờ cúng bên trên hoặc bên dưới cửa sổ.
  • Khu vực cửa sổ có dòng khí lưu thông rất mạnh, dòng chảy là hướng từ cửa phòng ra cửa sổ. Vì thế để không gian trong phòng được lưu thông tuần hoàn, thì nên xây dựng 2 cửa sổ ở 2 bức tường vuông góc nhau, không đối diện cửa chính.

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh phong thuỷ

Theo phong thuỷ, kích thước cửa sổ có thể ảnh hưởng tới vận mệnh, may mắn, tài lộc và sức khoẻ của gia chủ tuỳ thuộc mức độ.

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh

Người ta sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước cửa sổ, và tính toán độ dài phù hợp nhất với phong thuỷ. Thước lỗ ban sử dụng để đo thông thuỷ là thước 52cm. Theo đó để cửa sổ có kích thước phong thuỷ thì chiều dài 2 mép cửa, chiều cao 2 mép cửa phải có độ dài nằm trong các cung đỏ trên thước Lỗ Ban.

Mẫu song cửa sổ đẹp

Thông thường thiết kế cửa sổ gỗ gồm 2 công đoạn là lắp đặt song/ khung cửa sổ và lắp đặt cánh cửa sổ.  Song cửa vừa dùng để trang trí vừa dùng làm vách ngăn bảo vệ sự an toàn cho con người.

Ngoài ra hãy chú ý rằng để khung cửa sổ ăn nhập với cánh cửa gỗ 2 cánh thì tốt nhất bạn nên chọn khung gỗ hoặc khung kim loại thanh nhỏ. Dưới đây là những mẫu song cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp do Nghề gỗ tổng hợp.

Bạn tham khảo

mẫu song cửa sổ 2

mẫu song cửa sổ 3

mẫu song cửa sổ 4

Các mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp

Bây giờ, hãy chiêm ngưỡng những mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp do chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn để bạn thấy rằng, nếu ngôi nhà có cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp và độc đáo mà lại gần đường đi lại thì sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người.

20+ mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh đẹp

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 1

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 4

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 5

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 6

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 7

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 8

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 9

mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh 10

Trên đây là những mẫu cửa sổ gỗ 2 cánh do Nghề gỗ tổng hợp, bạn tham khảo nhé!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!