mẫu cửa gỗ 4 cánh 14

Nếu đôi mắt giống như cửa sổ tâm hồn thì cửa nhà lại giống như đôi mắt của ngôi nhà, và ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà cũng chính là đôi mắt đó.

Chính vì thế mỗi nhà đều tìm cách khiến cho cánh cửa nhà họ trở nên nổi bật nhất, sang trọng và đẹp nhất. Đó là lý do cửa gỗ 4 cánh được nhiều gia đình có điều kiện ưa chuộng.

Đôi lời về cửa gỗ 4 cánh

Cửa 4 cánh là mẫu cửa lớn, chủ yếu được làm cho cửa chính của ngôi nhà, ngoài ra có thể làm cửa sổ nhưng rất hạn chế.

Cửa 4 cánh có thiết kế kích thước rất lớn, thường cao kịch trần nhà. Đương nhiên loại cửa này tập trung vào chất gỗ và hoa văn trang trí, thể hiện rõ ràng điều kiện của gia chủ.

Có 2 loại cửa 4 cánh là loại cửa chết 2 cánh trong và cửa di động cả 4 cánh.

  • Cửa chết 2 cánh trong là loại được thiết kế cố định hai cánh cửa phía trong, không thể di chuyển. Nó để trang trí và để thu hút ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà;
  • Cửa di động 4 cánh là loại cửa mở đóng được cả 4 cánh. Loại cửa này thích hợp nhất với nhà kiểu nội thất nhà mặt phố.

mẫu cửa gỗ 4 cánh 14

Kích thước cửa gỗ 4 cánh

Kích thước cửa gỗ 4 cánh nên phù hợp với kích thước phong thuỷ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh của gia chủ và gia đình theo hướng tốt hoặc xấu.

Để đo kích thước cửa 4 cánh theo phong thuỷ thì cần sử dụng thước lỗ ban. Thêm chú ý nữa là loại thước lỗ ban đo kích thước cửa phải là thước 52cm. Cửa chính và cửa sổ thuộc phần Thông Thuỷ nên dùng thước 52cm là chuẩn.

Kích thước cửa gỗ 4 cánh cần đo xem có hợp phong thuỷ không là chiều dài hai mép tường, chiều cao từ sàn nhà lên mép tường trên. 2 độ dài này phải nằm trong các cung màu đỏ trên thước lỗ ban.

Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh

Kích thước cửa sổ gỗ 4 cánh cũng làm tương tự như cửa chính,2 kích thước cửa sổ cần đô là chiều rộng 2 mép cửa và chiều cao mép cửa sổ dưới lên mép trên.

Cửa thông thuỷ đề dòng khí lưu thông ra vào ngôi nhà, giúp cho không gian lúc nào cũng tươi mới, sạch sẽ, không tụ mùi… Ngược lại nếu kích thước cửa sổ gỗ không hợp phong thuỷ thì tiền mất tật mang, hao tốn tiền của…

Các loại gỗ làm cửa tốt nhất

Các loại gỗ làm cửa sổ, đặc biệt cửa chính phải là loại có chất lượng cực tốt, có khẳ năng chống chọi với các kiểu thời tiết, cứng và kháng mối mọt…

Bạn xem thêm

mẫu cửa gỗ 4 cánh 1

Chính vì thế đa phần cửa gỗ 4 cánh hiện nay được làm từ gỗ lim, căm xe, hương, dổi. Đây là những loại gỗ nằm trong bảng nhóm gỗ 1 2 và 3 của Việt Nam. Gỗ nằm trong nhóm này có những đặc tính như:

  • Rất nặng và cứng, chẳng hạn gỗ lim nặng 950kg/ m3, gỗ căm xe nặng 1 tấn/ m3;
  • Đặc, gỗ mịn và chắc, không bị thấm nước;
  • Kháng mối mọt và nấm mốc gần như tuyệt đối;
  • Chịu được điều kiện thời tiết thất thường như mưa gió, nắng to, trời hanh khô ẩm ướt. Tuy nhiên gỗ có thể bị nứt nếu bị ánh nắng chiếu trực tiếp lâu ngày.

Các mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp

Còn bây giờ, Nghề gỗ sẽ giới thiệu tới bạn những mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp tổng hợp từ nhiều nguồn mà chắc chắn sẽ có những mẫu bạn chưa từng thấy trước đây bao giờ.

mẫu cửa gỗ 4 cánh 4

mẫu cửa gỗ 4 cánh 5

mẫu cửa gỗ 4 cánh 6

mẫu cửa gỗ 4 cánh 7

mẫu cửa gỗ 4 cánh 8

mẫu cửa gỗ 4 cánh 9

mẫu cửa gỗ 4 cánh 10

mẫu cửa gỗ 4 cánh 11

mẫu cửa gỗ 4 cánh 12

mẫu cửa gỗ 4 cánh 13

mẫu cửa gỗ 4 cánh 14

mẫu cửa gỗ 4 cánh 15

mẫu cửa gỗ 4 cánh 16

mẫu cửa gỗ 4 cánh 17

mẫu cửa gỗ 4 cánh 18

mẫu cửa gỗ 4 cánh 19

mẫu cửa gỗ 4 cánh 20

mẫu cửa gỗ 4 cánh 21

mẫu cửa gỗ 4 cánh 22

mẫu cửa gỗ 4 cánh 23

Các mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp

Bạn tham khảo thêm các mẫu cửa sổ gỗ 4 cánh đẹp ngay bên dưới đây nhé!

Nghề gỗ thường xuyên chia sẻ kiến thức về lĩnh vực nội thất, thiết kế và nghề mộc nên bạn hãy ghé thăm website nghe go thường xuyên để tìm đọc thêm các tin tức mới nhất, hoặc chia sẻ kinh nghiệm của mình về nghề gỗ nhé!

Written by

admin

Đây là blog về nội thất chia sẻ tất cả hiểu biết của Nghề gỗ về lĩnh vực thiết kế nội thất gỗ cho nhà ở và văn phòng, về các loại gỗ, đồ gỗ và kinh nghiệm thi công nhiều năm của Nghề gỗ trong lĩnh vực này.

Nếu blog này hữu ích thì bạn hãy ghé thăm thường xuyên để tìm hiểu những điều thú vị khác nhé!