Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì điều này mà thay vì quá đầu tư chăm chút cho những không gian khác, bạn hãy dành nhiều hơn thời gian trang trí phòng ngủ, nhất là phải biết top 5 vật phẩm tuyệt đối tránh để trong phòng ngủ sau đây.

1.Di ảnh người quá cố

Phòng ngủ tuyệt đối không nên để di ảnh người quá cố vì bạn sẽ rất dễ bị bóng đè, mộng du gây ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ và sức khỏe. Nên đặt di ảnh người đã mất trong phòng thờ riêng của gia đình và giữ cho không gian thờ cúng được sạch sẽ, an tịnh.

2.Tượng thần, Phật

Phong thủy quan niệm đặt tượng thần Phật trong nhà có nghĩa là bạn tự giấu đi may mắn và tài lộc, khiến công danh sự nghiệp ì trệ và kém phát triển. Thay vào đó, bạn có thể bày tượng Phật trong phòng khách, hoặc xây riêng một Phật đường nếu có điều kiện.

3.Dao, kiếm

Dao kiếm là những vật đại kỵ không được để trong phòng ngủ vì chúng gây sát khí rất nặng, khiến gia chủ dễ gặp áp lực trong công việc, hay bị đau đầu, bất an.

4.Cổ vật, di vật

Các đồ cổ vật và di vật đều có giá trị lớn, và đương nhiên gia chủ nào cũng muốn bảo quản và cất giữ chúng cẩn thận. Tuy nhiên, phòng ngủ dường như không phải là nơi thích hợp để bạn lưu giữ những đồ vật này, bởi đây đều là những thứ đã thuộc về quá khứ, đặt chúng trong phòng sẽ có thể khiến tâm trí bất an, hay mê sảng và thiếu tập trung tinh thần, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và hiệu quả công việc.

5.Bể cá

Bể cá hoặc những vật trang trí có liên quan đến nước như tranh ảnh có cảnh hồ, sông…không nên để trong phòng ngủ vì sẽ gây bất hòa gia đình và khiến giấc ngủ không được ngon, sâu.

Hi vọng với những kiến thức vừa chia sẻ, các bạn sẽ biết cách trang trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, và hãy nhớ tránh tuyệt đối 5 vật dụng vừa nói trên nhé.

Bài viết liên quan