Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn thiết kế và xây dựng không gian nội thất cho nhà mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý vì có một số gam màu rất dễ gây phản cảm và nên hạn chế sử dụng. Hãy cùng điểm qua một vài màu sắc như vậy nhé.

  1. Màu đỏ

Đỏ là gam màu vốn được cho là đem lại may mắn, phú quý. Tuy nhiên sử dụng đỏ quá nhiều trong không gian nội thất sẽ khiến bạn mệt mỏi và dễ ức chế, nhất là trong thời tiết mùa hè oi bức.

  1. Xanh lá cây

Xanh lá cây gợi cảm giác tươi mát, trong lành và dễ chịu, nhưng nếu lạm dụng sử dụng quá nhiều màu này trong nhà sẽ khiến không gian sống trở nên buồn tẻ và nhợt nhạt, chính vì thế bạn nên hạn chế dùng xanh lá cây.

  1. Màu đen

Tuy tạo sự sang trọng và quý phái cho không gian sống, nhưng đen lại là gam màu gây cảm giác bi thương, buồn thảm, chính vì vậy khi sử dụng nội thất màu đen trong nhà, bạn nên chú ý cân bằng đen với những gam màu khác sao cho hài hòa, hợp lý.

  1. Màu cam

Cũng giống như màu đỏ, cam là gam màu nóng và có nguồn năng lượng mạnh mẽ khiến bạn hoạt náo hơn, chính vì vậy gam màu này đặc biệt không nên sử dụng trong phòng ngủ vì sẽ khiến bạn luôn tỉnh táo và không thể ngủ ngon.

  1. Màu hồng

Hồng vốn được xem là gam màu tạo sự lãng mạn, tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều màu hồng trong phòng ngủ, bởi nó có xu hướng gây rắc rối trong hôn nhân, có sự xuất hiện của người thứ 3. Chỉ nên điểm thêm chứ không nên lấy hồng làm gam màu chính trong phòng ngủ.

Trên đây là top 5 màu sắc mà các chuyên gia nội thất khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều trong nhà. Hi vọng với những kinh nghiệm hữu ích này, các bạn sẽ biết cách phối hợp và lựa chọn màu sắc trong không gian sống sao cho hợp lý nhất.

Bài viết liên quan