Mùa hè đến rồi, điều hòa, quạt làm mát và nhất là rèm cửa là những đồ dùng nội thất không thể thiếu giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo vài mẹo chọn rèm cửa cho tiết trời mùa hè nóng nực nhé.

  1. Cân nhắc màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần cân nhắc khi chọn rèm. Những loại rèm với màu sắc gợi cảm giác mát mẻ như xanh nước biển, xanh lá cây nhạt, vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài màu sắc, bạn cũng nên lựa chọn những thiết kế rèm có hoa văn nhỏ nhắn, in hình ảnh biển hồ, cây cối để tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Tuyệt đối không chọn rèm màu nóng như cam, đỏ…vì nó sẽ khiến nhà bạn cực bức bí và khó chịu

  1. Chất liệu của rèm

Không sử dụng những loại rèm có chất liệu dày dặn như nhung, vì nó sẽ hấp hơi khiến nhà bạn nóng hơn. Thay vào đó, hãy ưu tiên dùng rèm vải voan, rèm gỗ và những loại rèm có tác dụng cản nắng, nhiệt tối đa.

Tuy nhiên, lựa chọn tối ưu nhất vẫn là rèm vải hai lớp nếu cửa sổ nhà bạn lớn. Rèm hai lớp bao gồm một lớp vải dày cùng một lớp vải voan mỏng.

Ban ngày khi nhiệt độ lên cao, lớp rèm dày sẽ được buông xuống để cản nhiệt, đến chiều tối khi nhiệt độ hạ, bạn có thể vén lớp rèm này lên và buông lớp vải voan xuống để vẫn vừa có thể cản hơi nóng từ bên ngoài phả vào mà không lo nhà bị thiếu khí.

  1. Kiểu dáng rèm

Nên tránh chọn những loại rèm có thiết kế rườm rà, cầu kỳ phức tạp vì như vậy không gian trong nhà nhìn sẽ rất lùm xùm và khiến bạn cảm thấy ngột ngạt khó thở hơn.

Tốt nhất hãy chọn những thiết kế càng đơn giản càng tốt, ít họa tiết rườm rà và mang gam màu đơn sắc chứ không nên kết hợp quá nhiều màu cùng một lúc.

Trên đây là 3 mẹo chọn rèm cho nhà ở trong mùa hè. Hi vọng với 3 bí quyết này, bạn sẽ có thể chọn được cho nhà mình chiếc rèm ưng ý.

Bài viết liên quan