Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc những mẫu tượng gỗ đẹp nhất nhờ sự kỳ công trong từng nét chạm trổ mà vẫn thể hiện rõ cái hồn mà bức tượng truyền tải.

Những mẫu tượng gỗ này được trưng bày trong một cuộc thi tinh hoa nghệ thuật điêu khắc gỗ. Cùng nghego tham khảo nhé!

Tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu lớn nhất

Giới chơi đồ gỗ không ai là ko biết đến gỗ nu, loại gỗ bề ngoài thì sần sùi xấu xí nhưng bên trong lại đẹp tới kì lạ. Gỗ nu rất cứng và có vân gỗ ko giống nhau tùy thuộc vào cỗi nguồn hình thành như bị sét đánh, gãy hay bị sâu mọt …

Vân gỗ nu cũng khá đặc biệt bề mặt thì trong, mịn, khi sờ vào có cảm giác mát như đá; vân gỗ có lúc nhìn như một mạch nước ngầm đang trực trào phun, có khi là các đường vân khác thường không cố định…

Bạn tham khảo

Pho tượng gỗ Đạt Ma gỗ nu do anh Nguyễn Xuân Hòa lên ý tưởng sáng tác cùng hơn 10 thợ chế tác trong vòng một năm đã được sách kỷ lục ghi nhận là tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu lớn nhất Việt Nam với chiều cao là 2,56 m, rộng 1,54 m.

Tượng được chế tạo từ gỗ nu nguyên khối thiên nhiên, rất cứng và khó chế tác. Giá trị của bức tượng ước tính lên đến 700 triệu đồng.

Nhung-mau-tuong-go-lon-nhat-Viet-Nam
Tượng gỗ Đạt Ma của anh Hoà

Tượng gỗ thần tài đẹp

Tượng gỗ Thần Tài đây là bức tượng gỗ Phật Di Lặc, vị đại diện cho hạnh phúc bất diệt, tài lộc giàu có. Tượng được chế tác từ gỗ Thủy Tùng quý hiếm đang dần trở nên khan hiếm , chỉ có một số vùng tây nguyên Đắc Lắc mới còn loại cây này.

Tượng gỗ Thần Tài này thuộc về ông chủ cơ sở mộc Tiến Đạt. Tượng có chiều cao 1,3 m, bề ngang 1,3 m và khối lượng 1,5 tấn, được chế tác trong 6 tháng trời với sự hợp tác của 5 nghệ nhân.

Nhung-mau-tuong-go-lon-nhat-Viet-Nam
Tượng gỗ thần tài làm từ gỗ thuỷ tùng

Tượng gỗ Di Lặc Long Quy đẹp

ủ cơ sở mộc mỹ nghệ Lê Viết Phương (Thừa Thiên Huế). Pho tượng là gốc gỗ Đỏ này được phát hiện sau hàng trăm năm nằm trong bùn đất, các phần gỗ rác, gỗ mềm đều đã bị thoái mục đi hết chỉ còn phần gỗ cứng phần lớn hóa thạch.

Bạn quan tâm: Tham khảo những mẫu kệ sách gỗ tự nhiên đẹp cho phòng khách

Để chế tác pho tượng Di Lặc Long Quy cầu may này, 8 nghệ nhân đã phải làm liên tiếp trong vòng 9 tháng trời. Bức tượng cao 2,7m, nặng trên 2 tấn.

Nhung-mau-tuong-go-lon-nhat-Viet-Nam

Tượng gỗ Nguyễn Du đẹp làm từ gù hương

Bức tượng Đại thi hào Nguyễn Du của anh Nguyễn Lê Huy (Nghệ An) đã được công nhận là “Pho tượng Đại thi hào Nguyễn Du bằng hỗ gù hương to nhất Việt Nam” vào tháng 11/2015.

Sau gần 4 tháng, anh Huy và nhóm thợ ngoài Bắc đã hoàn tất pho tượng vào cuối tháng 9/2015. Tượng có chiều cao 3,02 m, đường kính lớn nhất lên đến 2m và được tạc từ khối gỗ gù hương “khủng” với độ cao 3,5m, con đường kính 2,5m, nặng 4,8 tấn.

Nhung-mau-tuong-go-lon-nhat-Viet-Nam

Tượng gỗ Nguyễn Du của anh Huy từ Nghệ An

Nhung-mau-tuong-go-lon-nhat-Viet-Nam

Cảm ơn bạn đã theo dõi!