Việt Nam là một nước có tương đối đa dạng ngày lễ tết, trong số đó Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn và quan trọng nhất trong năm từ hàng nghìn đời nay. Tết Nguyên Đán còn được biết tới với nhiều tên gọi khác như: Tết Ta, Tết Cả, Tết Âm Lịch, Tết cổ truyền hoặc đơn thuần chỉ gọi là Tết.

Tết là sự tổng kết của một năm đã qua và chuẩn bị mọi thứ tốt đẹp cho một năm mới đang tới. Người Việt Nam ta cũng có phần đông phong tục tập quán lâu đời để cầu cho một năm mới bình an như: hái lộc chúc xuân, chúc tết, mừng thọ…

Trong ấy tục chúc tết là 1 trong các tục lệ lâu đời và có ý nghĩa biểu thị  uống nước nhớ nguồn..

Việc biếu tặng các vật phẩm vào ngày tết cũng có nghĩa bày tỏ ân tình nghĩa cảm, con cháu đối với ông bà bác mẹ, học sinh đối với thầy cô giáo…. do đó mà các món quà luôn được lựa chọn 1 cách rất chu đáo và chăm chút vì không chỉ là ý nghĩa về vật chất mà còn truyền đạt thông điệp về sự an khang phồn thịnh vượng và các lời chúc cho năm mới. thường nhật ta thường thấy các món quà tết thông dụng như Rượu, cây mai, cành đào, các loại thực phẩm cao cấp khác …. tuy nhiên các thiết bị như thế này thường có giá hơi cao vào dịp cận tết và thời gian dùng ngắn.

Thay vào đấy chúng ta cũng có thể dùng các cặp lục bình gỗ làm quà biếu cho người nhà, không những chỉ có ý nghĩa rất tốt mà còn có thời kì sử dụng trong tương lai mà ko làm mất giá trị của gỗ.

Luc-binh-go-mon-qua-tang-day-y-nghia

 

Lục bình gỗ món quà tặng ý nghĩa

Lục bình gỗ hay còn gọi là Lộc bình gỗ là một trong những vật phẩm phong thủy mang ý tức thị loại bình giữ lộc và tượng trưng cho sự canh phòng tài sản cho chủ nhà. Lục bình gỗ có phổ thông chiếc với đa dạng kiểu chế tạo, chiều dài, chiều rộng, chiều cao và chất liệu gỗ khác nhau.

Cấu tạo lục bình gỗ được chia thành 3 phần chính: đế, thân và cổ bình theo các tỷ lệ khác nhau. Theo thuyết hình nào khí nấy trong phong thủy thì phần thân phình to cùng với những đường nét uyển chuyển sẽ giúp các cái khí  bên trong bình chuyển di và ko bị thất thoát ra ngoài.

Miệng bình loe ra biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, phát tài. Lục bình gỗ được làm từ gỗ nguyên khối đặc ruột do vậy ko dùng để đựng thiết bị mà chỉ được khoét rỗng 1 đoạn nhỏ để thu hút vượng khí vào bên trong bình.

Ngày xưa lục bình gỗ với những hoa văn chạm khắc tinh xảo được ưa thích và có giá tiền rất cao do vậy chỉ có  vua chúa, nhà quyền quý mới có đủ điều kiện sử dụng.

Nhưng nay thì dạng lục bình gỗ tiện trơn tru lại thị trấn biến phổ biến hơn vì vừa diễn tả được nét đẹp của vân gỗ tự nhiên, giá thành rẻ và dễ bảo quản hơn.

Lộc bình gỗ khả năng được chơi theo cách chơi song bình hoặc độc bình, không những thế hiện nay người dùng thường chọn song bình (chơi theo cặp) đa dạng hơn.

Luc-binh-go-mon-qua-tang-day-y-nghia

Cách chơi lục bình gỗ

Tùy chỉ tiêu trưng bày ở đâu mà lựa chọ n kích thước cho cặp lộc bình gỗ, giả dụ sử dụng trưng bày trong các tủ kệ rượu, bàn độc hay trên bàn thì nên trưng bình tầm từ cỡ 50cm là được, còn những dạng bình trên 1m khá to do vậy trưng bày ở 2 bên cửa, 2 bên mép bàn phòng tiếp khách hay hai bên tivi là có lí nhất. đặc biệt màu sắc của lục bình gỗ còn tùy thuộc vào chất liệu gỗ được sử dụng nên cần chú ý để hợp phong thủy với khách hàng hơn, tránh biếu tặng các loại gỗ có màu xung khắc với người được nhận để không hề gặp các việc khó xử. một số  gỗ thường được sử dụng để chế tác lục bình là: gỗ hương, gỗ nu, gỗ trắc, cẩm lai hoặc thủy tùng … đây đều là các dòng gỗ quý thuộc nhóm có giá rất cao.