Đài phun nước phong thủy

Hiện nay, đài phun nước được sử dụng rất nhiều ở các nhà hàng, khách sạn và nhà riêng để làm vật trang trí cho ngôi nhà thêm phần sinh động, tươi mát.

Bên cạnh đó, mẫu đài phun nước còn là một trong các biểu tượng phong thủy rất phổ biến, nó mang lại sức khỏe cho gia đình, vận may về của cải và thu hút tiền bạc.

Nhưng không phải sử dụng mẫu đài phun nước nào cũng được, đài phun nước thường có rất nhiều loại, kích thước và chất liệu khác nhau. Chính vì vậy, phải lựa chọn các mẫu thiết kế đài phun nước phong thủy và nội thất trong nhà.

  1. Cách bố trí đài phun nước hợp phong thủy

Đài phun nước có rất nhiều kiểu dáng được thiết kế khác nhau, mỗi kiểu đều có  những ý nghĩa riêng. Nước tượng trưng cho sự sống, sự thịnh vượng và giàu có, năng lượng của nước sẽ hoạt động mạnh nhất nếu như đài phun nước hình tròn hoặc có những góc vát mềm mại.

Có thể đặt đá hoặc pha lê ở trong đài phun nước sẽ nhân đôi tác dụng phong thủy. Cũng có thể sử dụng đài phun nước để nuôi cá, tượng trưng cho sự tăng trưởng.

Lắp đặt đài phun nước phong thủy sinh tài lộc

Nếu như cần thu hút sự chú ý của người khác thì thiết kế đài phun nước là sự lựa chọn  hợp lý. Tiếng nước chảy róc rách sẽ thu hút sự tập trung của tất cả mọi người, chính vì vậy nên đặt đài phun nước ở trước cửa.

Đồng thời còn có tác dụng làm lệch hướng các năng lượng tiêu cực vào nhà. Vị trí đặt đài phun nước đẹp nhất chính là ở phòng khách, chú ý không nên đặt đài phun nước ở trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và lo lắng.

Đặt đài phun nước hướng nào thì hợp với phong thủy? Đây là các hướng phong thủy tốt nhất bạn nên đặt đài phun nước.

– Hướng đông: tượng trưng cho sức khỏe của gia đình.

– Hướng đông nam: tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc.

– Hướng bắc: tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ và các thành viên.

Chú ý, không nên đặt đài phun nước theo hướng nam bởi hướng nam mang yếu tố hỏa, tượng trưng cho danh tiếng và sự uy tín. Nếu như đặt đài phun nước theo hướng này, nước (thủy) sẽ dập tắt hỏa và tạo ra phong thủy không tốt.

  1. Các mẫu thiết kế đài phun nước hợp phong thủy

– Đài phun nước từ bình gốm

Những chiếc bình gốm với kích thước và màu sắc khác nhau được tận dụng tạo nên mẫu đài phun nước độc đáo mới lạ, không kém phần đẹp mắt. Đây sẽ là điểm nhấn nhá giúp cho việc thiết kế sân vườn hay không gian nội thất ngôi nhà của bạn trở nên hoàn mỹ hơn.  Muốn nhà đẹp thì cần phải có mặt mẫu thiết kế đài phun này.

Đài phun nước phong thủy bằng gốm
Hình ảnh đài phun nước bằng gốm

– Đài phun nước dạng máng nước

Nếu như không gian ngoài trời của nhà bạn có diện tích lớn thì bạn cũng có thể xem xét đến việc tạo với mẫu thiết kế đài phun nước dạng máng nước nhiều tầng. Với kiểu máng nước có diện tích nhỏ, thiết kế đài phun nước nhiều tầng chảy nhẹ nhàng như thác mini ở trong khu vườn sẽ mang đến một khung cảnh nhẹ nhàng, nên thơ, hữu tình và yên ả.

– Đài phun nối tiếp

Thiết kế đài phun nước nối tiếp thường có đặc điểm là bạn có thể tự chế bằng cách kiếm thêm vài chiếc bình hoa, bát hay bồn trồng cây,….để làm.

Phần nước sẽ chảy từ chiếc chậu này cho đến chiếc chậu khác và cho tới điểm cuối cùng ở tốc độ chậm nhưng lại tạo nên cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng và bình yên. Muốn cho nhà đẹp thì cần phải có mặt thiết kế đài phun nước.

Đài phun nước nối tiếp được làm từ xi măng nên cũng có ý tưởng tương tự. Mẫu thiết kế này bắt đầu bằng việc đổ khuôn cho các chiếc bát, rồi gắn chúng lên những bệ xi măng để nước có thể chạy nhẹ nhàng dịu êm tạo nên cảm giác thanh bình yên ả. Với các chất liệu khác nhau, bạn có thể tạo được các mẫu đài phun nước mini độc đáo mới lạ.

– Đài phun piano

Thiết kế đài phun nước luôn là ý tưởng sáng tạo không bao giờ  ngừng nghỉ. Những chiếc đàn piano cũ đã được tận dụng để thiết kế nên một mẫu đài phun nước độc đáo mới lạ với đầy tính nghệ thuật. Người thiết kế đã đặt thêm vài bông hoa kết hợp trồng vài khóm cây ở trên nắp nữa là đã tạo nên một chiếc đài phun nước thật tuyệt vời.

– Đài phun thiết kế

Đối với những mẫu đài phun nước thiết kế này, thông thường thì bạn phải nhờ đến bàn tay của các nhà thiết kế hoặc là phải đặt mua. Bởi quá trình thiết kế đài phun nước này rất cầu kỳ hơn một chút so với việc ghép vài chiếc chậu hoặc tận dụng đàn piano thành đài phun nước.

– Đài phun nước bằng tre

Mẫu thiết kế đài phun nước tận dụng các vật dụng quen thuộc như tre hoặc gỗ cũng là điểm độc đáo đầy tính nghệ thuật. Từ các vật liệu quen thuộc này, bạn có thể thiết kế được cho mình những mẫu đài phun nước độc đáo, đơn giản nhưng  vẫn đẹp và lạ.

Đài phun nước phong thủy bằng tre
Hình ảnh đài phun nước bằng tre nghệ thuật

Cứ mỗi một mẫu thiết kế đài phun nước lại mang đến những giá trị nghệ thuật khác nhau, tô điểm thêm cho không gian ngôi nhà bạn.

Tùy vào từng sở thích cũng như quang cảnh và ý tưởng thiết kế thực tế, bạn có thể bàn bạc với kiến trúc sư để tìm ra những mẫu đài phun nước nghệ thuật đẹp nhất cho không gian của mình. Quý vị có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế đài phun nước phong thủy khác TẠI ĐÂY

Như vậy, Nghego.edu.vn đã chia sẻ chi tiết đến quý vị những mẫu đài phun nước phong thủy và vị trí đặt sao cho tốt nhất dành cho quý vị. hi vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức bổ ích dành cho quý vị.