Bạn đã quá nhàm chán với không gian sống của mình nhưng lại không biết thay đổi sao cho đẹp mắt và hợp lý. Đừng lo, hãy tham khảo một số bí quyết hiệu quả sau đây giúp bạn đem đến cho không gian sống của mình diện mạo hoàn toàn mới lạ.

1.Sắp xếp lại các vật dụng trong nhà

Bố trí và sắp xếp lại các vật dụng trong nhà chính là cách hiệu quả đầu tiên giúp bạn mang đến diện mạo mới cho không gian sống của mình. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt bộ sofa, hoặc vị trí đặt tủ quần áo để tạo cảm giác mới lạ hơn cho ngôi nhà.

2.Trồng thêm cây trong nhà

Cây cối sẽ tạo sinh khí và giúp bạn yêu đời cũng như đem đến không gian khác lạ cho nội thất ngôi nhà. Hơn nữa, cây xanh còn đóng vai trò là vật trang trí giúp tạo điểm nhấn độc đáo. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo không gian sống cho mình, hãy trồng những loại cây yêu thích và dễ chăm sóc nhé.

3.Thay đổi màu sắc trong không gian nội thất

Bạn có thể sơn lại tường, hoặc dùng giấy dán tường để trang trí không gian sống cho mình theo một phong cách mới lạ khác biệt. Hãy sử dụng các gam màu đối lập kết hợp nhau trong cùng một không gian, hoặc sử dụng đồng bộ một tông màu (pastel chẳng hạn) để tạo cho ngôi nhà vẻ đẹp trang nhã, dịu dàng và cuốn hút.

4.Thường xuyên lau chùi, dọn dẹp nhà cửa

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là một cách làm mới không gian sống. Sống trong một ngôi nhà gọn gàng ngăn nắp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, bởi chắc chắn chẳng ai lại muốn hàng ngày ở trong ngôi nhà bừa bộn và thiếu ngăn nắp đúng không nào.

Vừa rồi là 4 mẹo giúp bạn biến hóa diện mạo không gian sống của mình theo cách mới lạ nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay thôi nào.

Bài viết liên quan