Nếu thực sự bạn muốn gắn bó với 1 nơi nào đó lâu dài hay bạn đã có gia đình nhỏ của mình nhưng vẫn phải ở nhà trọ thì tại sao không nghĩ đến vấn đề thiết kế phòng trọ nhỏ cho gia đình mình nhỉ?

Đôi khi chúng ta cũng phải cần có 1 không gian riêng cho vợ chồng, 1 không gian riêng để tiếp khách hoặc bạn bè đến chơi. đúng không. Dưới đây sẽ là một số mẹo thiết kế nội thất cho phòng trọ 20m2 bạn cần biết.

noi-that-nha-tro-20m2

Bạn có biết phòng trọ còn ảnh hưởng tới cảm xúc của sinh hoạt của người ở trong đó.

Nếu thiết kế nội thất phòng trọ của bạn đẹp và gọn gàng, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, ngược lại nếu phòng trọ của bạn mà bừa bộn thì sẽ khiến bạn sinh ra các cảm xúc tiêu cực tích tụ theo thời gian, dần dần bạn sẽ trở nên cáu gắt với người xung quanh.

Dưới đây là 1 mẫu thiết kế nội thất phòng trọ, nhỏ 20m2 để các bạn tham khảo. Bạn có thể áp dụng cho cả nội thất chung cư nếu muốn. Phòng trọ được thiết kế với diện tích 4×5=20m2 với gác lửng nhỏ làm giường ngủ.

Diện tích phòng trọ rộng 4m và dài 5m được chia như sau: 2m trong cùng được sử dụng làm nhà vệ sinh và tủ quần áo âm tường, chiều cao trần là 2.2m, chiều cao lên tới đỉnh là 2.3m, đối diện phòng vệ sinh là phòng bếp nhỏ gọn có tủ bếp (tủ trên + tủ dưới).

Bên ngoài là tủ lạnh và máy giặt, máy giặt có thể để trong nhà vệ sinh. 3m bên ngoài để làm phòng khách tiếp khách và khu ăn uống cho gia đình.

Cầu thang đi lên trên gác lửng làm bằng gỗ, trên gác lửng có làm thêm vách ngăn gỗ, giường ngủ và kệ tivi. Chất liệu gỗ sử dụng chung cho nhà trọ đều là gỗ công nghiệp Melamine.

Thiết kế phòng trọ giá rẻ và sau đây là cách thực hiện để bạn dễ hình dung

Đây là vị trí góc nhìn từ cửa đi vào chúng ta, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ không gian căn nhà với đầy đủ tiện ích cho 1 gia đình. Tủ quần áo được thiết kế âm tường kết hợp với tủ trang trí và bàn ăn, phần mặt bàn ăn có thể nâng lên cho gọn hoặc kéo ra sử dụng khi gia đình ăn cơm.

noi-that-nha-tro-20m2

Phòng bếp của phòng trọ được thiết kế nhỏ gọn chỉ trong khoảng 2m gồm tủ bếp, bàn bếp và giá để bát. Tất cả chất liệu gỗ được làm bằng gỗ công nghiệp Laminate

noi-that-nha-tro-20m2

Nội thất phòng ngủ được bố trí Giường ngủ gỗ công nghiệp kích thước 1.6x2m thoải mái dành cho 2 vợ chồng và 1 đứa con sinh hoạt. Vách ngăn trang trí các bạn có thể tận dụng trang trí và để đồ nếu muốn.

Hi vọng với những mẹo thiết kế nhà trọ, và thậm chí là thiết kế nội thất chung cư vừa rồi, bạn sẽ có riêng cho mình một không gian sống tiện nghi và đẹp mắt.