Phòng ngủ là không gian giúp gắn kết vợ chồng, khiến tình cảm thêm mặn nồng và khăng khít. Cách phối hợp màu sắc và thiết kế nội thất cho phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý vợ chồng, chính vì thế bạn cần thiết kế không gian nghỉ ngơi của mình sao cho thật hài hòa và lãng mạn.

Bài viết sau đây, hãy cùng tham khảo một số gam màu chủ đạo tạo cảm giác hưng phấn và lãng mạn cho hai vợ chồng nhé.

1.Màu tím

Tím luôn là gam màu được nhắc tới khi nói đến sự lãng mạn. Tím là biểu tượng của sự thủy chung, nhẹ nhàng. Hãy kết hợp màu tím với những gam màu tương đồng hoặc tương phản, phòng ngủ sẽ không gây cảm giác ảm đạm u ám.

2.Màu xanh

Xanh đậm cũng là gam màu giúp tạo bầu không khí lãng mạn và mát mẻ cho không gian phòng ngủ của bạn, nhất là mùa hè nóng nực. Bạn nên kết hợp xanh cùng trắng để dung hòa màu sắc tổng thể trong phòng.

3.Màu cam

Tuy là gam màu nóng, nhưng cam lại rất thích hợp sử dụng cho phòng ngủ vợ chồng, bởi nó được cho là có tác dụng kích thích xúc cảm, khiến vợ chồng gần gũi và dễ rung cảm với nhau hơn. Kết hợp với màu cam ngả đỏ, căn phòng của vợ chồng bạn sẽ mang một vẻ quyến rũ đầy mê lực.

4.Nâu đất

Nâu đất là gam màu mang sắc thái ấm áp và mộc mạc giản dị. Ngủ trong một căn phòng mang tông nâu đất, hai bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thanh thản và thư giãn tuyệt đối.

Tuy nhiên, vì nâu đất là gam mang sắc thái đậm và vô cùng già dặn, vì vậy bạn nên kết hợp thêm cả những gam đậm hoặc nhạt hơn để tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho không gian sống của mình.

5.Màu xanh ngọc

Xanh ngọc là màu sắc rất mạnh mẽ và mới mẻ cho không gian phòng ngủ mang phong cách lãng mạn.

Xanh ngọc tạo cho bạn cảm giác tươi trẻ, vui vẻ cho không gian nghỉ ngơi của hai vợ chồng, nhất là thời điểm mùa hè đã đến, mang theo cái nóng nức khó chịu, bước vào căn phòng mang sắc xanh ngọc sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy dựa vào top 5 màu sắc nổi bật này để chọn ra cho mình màu sắc phù hợp nhất dùng làm gam chủ đạo cho phòng ngủ hai vợ chồng nhé.